Friday, September 22, 2023
spot_img

Đám cháy ở quận hạt Kern County thiêu hủy 80 căn nhà

Cali Today News – Các viên chức ở nam California hôm thứ sáu 24/6 báo động là một đám cháy lan nhanh ở phía đông quận hạt kern County đã thiêu hủy 80 căn nhà và đang hăm dọa đến nhiều căn nhà khác.

Đám cháy nguy hiểm này đã thiêu hủy 8,000 mẫu khiến cho khoảng 2,000 cư dân trong khu vực phải di tản. Các nhân viên cứu hỏa đang cố gắng hết sức để bảo vệ 1,500 căn nhà trước đe dọa của đám cháy.

Hiện nay chỉ mới có khoảng 300 nhân viên cứu hỏa có mặt tại hiện trường, nhưng do tình hình quá nguy hiểm, người ta cho là sẽ có đến 1,000 nhân viên cứu hỏa sẽ được cấp tốc điều động đến đây

Các viên chức cho hay họ hoàn toàn bất ngờ trước tốc độ lây lan của ngọn lửa vào tối qua. Do hạn hán kéo dài nhiều năm và nắng nóng cộng với tốc độ gió lớn đã khiến nhân viên cứu hỏa không sao trở tay kịp.

Đại diện Sở Cứu Hỏa quận hạt Kern Tyler Rownsend cho báo chí hay: “Trận hỏa hoạn mang tên Erskine này hết sức nguy hiểm và chứa nhiều yếu tố bất ngờ”

Tốc độ lây lan của nó là 11 dặm chỉ trong vòng 13 giờ qua, hăm dọa lớn đến nhiều cộng đồng vùng quê nơi đây, hàng ngàn căn nhà đang bị hiểm họa cháy và lực lượng cứu hỏa chiến đấu dữ dội để cố cứu từng căn nhà.

Đào Nguyên (LAT)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img