Wednesday, February 21, 2024

Đám cháy bùng phát rất nhanh ở bắc California, thiêu hủy trên 100 căn nhà

Cali Today News – Một trận hỏa hoạn bùng lên vì gió giật mạnh khiến trên 100 căn nhà bị thiêu hủy tại thị trấn Lower Lake, nằm cách San Francisco khoảng 90 dặm về phía bắc. 

Thị trấn thôn dã này có khoảng 1,300 cư dân và qua thứ hai đầu tuần, lửa đã lan đến tòa nhà Bưu Điện và thiêu hủy tòa nhà. Trong số những nơi bị hỏa hoạn tàn phá còn có 1 nhà máy chế tạo rượu nho, một văn phòng cơ quan thiện nguyện và nhiều doanh nghiệp khác.

Đã có báo động tại một bệnh viện ở thành phố Clearlake, với 15,000 cư dân, khi ban lãnh đạo quyết định cho dời 16 bệnh nhân đến một bệnh viện khác. Có cảnh lính cứu hỏa phải trợ giúp cư dân mang dê và nhiều thú nuôi của dân đi nơi khác vì lửa đã táp đến.

Daniel Berlant, phát ngôn nhân Sở Kiểm Lâm của California, cho hay: “Chúng tôi phải dự phòng vì gió rất hay đổi hướng bất ngờ”. Hiện nay đám cháy này là 1 trong 11 đám cháy lớn của California.

Đám cháy đã bùng lên mạnh từ chiếu tối thứ bảy lan đến 5 dặm vuông vì vùng này có nhiều bụi rậm khô và nóng gần 100 độ khiến đám cháy lan rất nhanh, lính cứu hỏa không trở tay kịp.

Các viên chức báo động là dù trên 100 căn nhà đã bị cháy, đám cháy ở Lower Lake đang hăm dọa hàng ngàn căn khác, nhưng may mắn là không có ai bị thương.

Đào Nguyên (ABC News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img