Wednesday, December 6, 2023
spot_img

Đắk Nông: Lại xuất hiện video clip người của Dự án điện gió tấn công dân

Thêm một lần Lực lượng bảo vệ các dự án của Nhà máy điện gió Đắk N’Drung ở tỉnh Đắk Nông tấn công người dân. Qua đó cho thấy, lực lượng chức năng địa phương đã bất lực trong việc gìn giữ an ninh trật tự khu vực và bảo vệ tính mạng, sức khỏe của người dân…

Một đoạn video clip ngắn dài khoảng 20 giây xuất hiện trên mạng xã hội tại Việt Nam vào ngày 18/11/2021, ghi lại cảnh hàng chục người bịt mặt mặc đồng phục doanh nghiệp tay cầm gậy gộc và dùi cui hung hãn tấn công thô bạo và hội đồng vào số ít người dân vừa chống trả vừa thét gào bất lực.

Theo như chia sẻ của người dân với Cali Today, vụ tấn này diễn ra vào ngày 16/11 tại xã Thuận Hà, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông. Những người bịt mặt mặc đồng phục doanh nghiệp mà video clip ghi lại được cho là toàn những thanh niên, lực lượng bảo vệ các dự án của Nhà máy điện gió Đắk N’Drung 1; 2 và 3 (gọi chung là điện gió Đắk N’Drung).

Hiện chưa rõ nguyên nhân xảy ra vụ tấn công này, tuy nhiên trong video clip ghi lại cho thấy, xung quanh khu vực có những chiếc đầu kéo, xe chuyên chở trang thiết bị dự án. Từ đó, có thể suy đoán nguyên nhân do người dân ngăn cản việc thi công nên xảy ra sự việc.

Bởi lẽ vào cuối tháng 9/2021 vừa qua, cũng xảy ra vụ việc tương tự, Lực lượng bảo vệ các dự án của Nhà máy điện gió Đắk N’Drung ở tỉnh Đắk Nông tấn công người dân tại xã Thuận Hạnh khi người dân ra sức  ngăn cản các xe chở trang thiết bị của Nhà máy đi vào khu vực dự án để thực hiện việc thi công, lắp đặt.

Với lực lượng áp đảo và hung hãn, từ video clip cho thấy Lực lượng bảo vệ các dự án của Nhà máy điện gió Đắk N’Drung nhanh chóng đẩy lùi được người dân. Không rõ thương tích của người dân trong vụ tấn công này là như thế nào. Truyền thông nhà nước CSVN cũng chưa thấy lên tiếng về vụ việc.

Liên tiếp những vụ tấn công người dân công khai và cơ quan chức năng địa phương cũng không ít lần vào cuộc xử lý nhưng tình hình cho thấy vẫn hết sức căng thẳng, người của doanh nghiệp vẫn hết sức lộng hành. Qua đó cho thấy, lực lượng chức năng địa phương đã bất lực trong việc gìn giữ an ninh trật tự khu vực và bảo vệ tính mạng, sức khỏe của người dân.

Theo như phản ánh của người dân xã Thuận Hà và Thuận Hạnh, kể từ khi các dự án của Nhà máy điện gió Đắk N’Drung xuất hiện trên địa bàn thì cuộc sống của nhiều hộ dân bị xáo trộn. Trước tiên là việc đền bù không thỏa đáng, sau đó là việc thi công gây nứt nhà, đất đá vùi lấp giếng nước, hồ tưới và cầy trồng….nghiêm trọng nhất là người dân bất lực trước sự hung hãn, côn đồ đến từ lực lượng bảo vệ dự án điện gió./. 

THIÊN HÀ 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img