Saturday, December 3, 2022
spot_img

Đại Sứ Mỹ trao thư của TT Trump gửi cho Kim Jong Un tại hội nghị ASEAN

AP – Hôm thứ bảy 4/8 Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho hay tại hội nghị ASEAN đang diễn ra ở Singapore, một viên đại sứ Mỹ đã trao thư của TT Trump gửi cho Kim Jong Un cho Ngoại Trưởng Ri Yong Ho, trưởng đoàn đại diện Bắc Hàn.

Nữ phát ngôn nhân Heather Nauert của Bộ Ngoại Giao Mỹ cho biết Đại Sứ Hoa Kỳ Sung Kim, vốn sang Singapore cùng Ngoại Trưởng Mike Pompeo, đã trao một phong thư màu trắng cho ông Ri, ngay sau khi ông Ri bắt tay ông Pompeo.

Được biết bà Nauert cho hay Ngoại Trưởng Pompeo đã nói với Ngoại Trưởng Ri như sau: “Chúng ta phải thảo luận với nhau nhé” và ông Ri trả lời bằng Anh ngữ lưu loát: “Tôi đồng ý, cần phải có nhiều cuộc đối thoại hữu ích”

Photo Credit: U.S. Department of State

Nhưng ngoài việc chụp hình chung ở hội nghị ASEAN, hai ông Pompeo và Ri không có cuộc gặp gỡ chính thức nào cả.

Trước đó Ngoại Trưởng Pompeo khi phát biểu trong một cuc họp báo cho là Nga có thể đã vi phạm các lệnh trừng phạt chống Bình Nhưỡng, khi hợp tác với các công ty Bắc Hàn và cấp các giáy phép làm việc cho công nhân Bắc Hàn.

Báo Wall Street Journal đầu tiên loan tin các hành động mờ ám của Nga và Ngoại Trưởng Pompeo cho hay chinh phủ Mỹ tin các báo cáo này là đúng, do đó việc làm của Nga đã vi phạm nghị quyết của Hội Đồng Bảo An của LHQ.

Trước đây vài hôm Chủ tịch Kim Jong Un cũng gửi cho TT Trump một lá thư và TT Trump gửi điện Twitter cám ơn và hứa sẽ “gặp lại” Kim. Tòa Bạch Ốc xác nhận tin này nhưng không cho biết nội dung lá thư của Kim.

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments