Đại Sứ Mỹ ở LHQ tố cáo Bắc Hàn

Bà Haley đứng cạnh các Đại Sứ Nhật Bản và Nam Hàn khi phát biểu. Photo Courtesy: AP

AP – Đại sứ Hoa Kỳ ở Liên Hiệp Quốc, bà Nikki Haley đã lên tiếng tố cáo Bắc Hàn là đang tìm cách dọa dẫm cả cộng đồng thế giới với chương trình vũ khí nguyên tử của mình và những lần bắn hỏa tiễn vô tội vạ.

Trước khi Hội Đồng Bảo An của LHQ họp kín về chuyện phóng hỏa tiễn mới nhất của Bắc Hàn, bà Haley nói: “Không ai thoát khỏi sự đe dọa của Bắc Hàn, giờ đây họ đã tiến bộ rất nhanh, hỏa tiễn của họ bay cao hơn và bay lâu hơn”

Bà Haley đứng cạnh các Đại Sứ Nhật Bản và Nam Hàn khi phát biểu. Photo Courtesy: AP

Bà Haley nói: “Chúng ta không thể tiếp tục bảo với Bình Nhưỡng là ‘ok, cứ tự do muốn làm gì cũng được và cứ thử bao nhiêu lần cũng được’. Quả đây là mối đe dọa cho toàn cầu rồi, chúng ta cần gây sức ép về kinh tế, ngoại giao, chính trị và trên bình diện quốc tế với Bắc Hàn”

Bà Haley đứng cạnh các Đại Sứ Nhật Bản và Nam Hàn khi phát biểu như thế, bà cho hay “Hoa Kỳ và Trung Quốc đang làm việc chung với nhau về một kế hoạch đối phó với Bắc Hàn, trong đó có cả những trừng phạt gay gắt thêm”

Ngoài ra bà cũng cho biết “Washington và Bắc kinh đã đồng ý phải hành động nếu Bắc Hàn lại thử thêm một hỏa tiễn liên lục địa nữa, đủ mạnh và bay xa để có thể đến lãnh thổ nội địa của Hoa Kỳ”

Hội Đồng Bảo An của LHQ là cơ quan đã 6 lần áp đạt các lệnh trừng phạt lên Bắc Hàn trước đây, đã bàn thảo về các hành động trừng phạt mới, trong đó có chuyện nhắm vào dầu hỏa mà Bắc Hàn nhập vào từ Trung Quốc.

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus