Sunday, January 29, 2023
spot_img

Đài phát thanh ở Đà Nẳng nghi bị chèn sóng tiếng Trung Cộng

Cuối tuần qua, nhiều người dân ở quận Ngũ Hành Sơn phản ánh với các cơ quan chức năng là mỗi lần Đài Truyền thanh quận Ngũ Hành Sơn phát thì đều nghe tiếng Trung Quốc.

Nhiều người đặt nghi vấn có hiện tượng chèn sóng từ các resort do chủ đầu tư là người Trung Quốc (ở quận Ngũ Hành Sơn) thực hiện.Được biết, tại Ngũ Hành Sơn đang có 2 khách sạn lớn là Crow Plaza và JW Marriott đều của công ty Sliver Shores do người Trung Quốc làm chủ đầu tư. Hiện Crow Plaza đã đưa vào hoạt động từ nhiều năm qua, riêng khách sạn JW Marriott đang xây dựng và gần hoàn thành.

Cách đây vài tháng, khách sạn JW Marriott đã từng gây chấn động dư luận khi Đà Nẵng chấp thuận cho nhà thầu đưa 300 người Trung Quốc sang làm việc. sau khi dư luận lên tiếng, chính quyền Đà Nẵng đã vào cuộc quyết liệt và yêu cầu ưu tiên tuyển lao động tại Việt Nam trước, khi nào không tuyển được mới tuyển lao động Trung Quốc nhưng có sự giám sát chặt chẽ cảu Sở LĐTB XH và ngành chức năng Đà Nẵng.

Bà Nguyễn Thị Anh Thi, Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn xác nhận cho biết, ngay khi nhận được tin báo vào sáng cùng ngày đã đi kiểm tra thực tế. Sóng này là của nước ngoài phát ra cực mạnh, chạy dọc theo các tỉnh ven biển miền Trung. Do trùng tần số với đài của quận nên gây ra tình trạng nhiễu sóng.

“Trước đây, tại phường Mỹ An cũng đã xảy ra tình trạng như trên nhưng chúng tôi đã cho xử lý. Tuy nhiên, lần này sóng mạnh hơn, át cả ba phường còn lại của quận”, bà Thi xác nhận.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments