Saturday, November 26, 2022
spot_img

Đài phát thanh của ông trùm thuyết âm mưu Alex Jones bị đóng cửa

(The Hill) – Uỷ ban Truyền thông Liên bang FCC đã đóng cửa đài phát thanh của “ông trùm” thuyết âm mưu Alex Jones.

Tờ Austin American-Statesman vào hôm thứ Tư loan tin, đài phát thanh tư nhân Liberty Radio bị phạt $15.000 Mỹ kim và tạm thời bị rút khỏi sóng. FCC cho hay, một vụ kiện được đệ lên toà liên bang ở Austin cáo buộc Liberty Radio hoạt động không có giấy phép ít nhất từ năm 2013, và được truyền đi từ một căn nhà trong khu chung cư ở Austin.

Theo AP, Walter Olenick và M. Rae Nadler-Olenick bị nêu danh trong vụ kiện, và chung cư nơi đài phát thanh phát sóng có dính líu tới hai người này. Olenicks thẳng thừng tuyên bố với FCC rằng họ sẽ không đóng tiền phạt, và bất cứ ai từ cơ quan sẽ được đối xử là kẻ xâm phạm.

Mặc dù bị ngưng phát sóng vào tháng 12 nhưng Liberty Radio vẫn phát trực tuyến.

Photo Credit: AP

“Ông trùm” tuyên truyền thuyết âm mưu Alex Jones sáng lập trang Infowars vào năm 1999, và nhanh chóng phát triển mạng lưới khán thính giả, độc giả lên đến hàng triệu người. Ông ta mới đây bị các ông lớn mạng xã hội như Facebook, YouTube cấm cửa. Spotify và Vimeo xoá hầu hết nội dung của Infowars và Jones, trong khi Twitter hạn chế các trương mục dính líu tới ông ta.

Alex Jones bị chỉ trích vì chỉ tập trung tung ra những thuyết âm mưu giật gân, không căn cứ. Ông ta bị bố mẹ của hai trẻ em bị thiệt mạng trong vụ thảm sát trường tiểu học Sandy Hook khởi kiện vì tuyên bố rằng, vụ nổ súng không có thật mà thực ra được các phụ huynh tổ chức và dàn dựng với mục đích kêu gọi kiểm soát súng đạn.

Hương Giang (Theo The Hill)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments