Sunday, January 29, 2023
spot_img

Đài Loan “lỡ tay” bắn lầm hoả tiễn vào hướng Trung Cộng

Cali Today News – Một chiến hạm Đài Loan “lỡ tay” phóng lầm một “hoả tiễn diệt hạm” siêu thanh hướng vào Trung Cộng trong ngày thứ Sáu. Theo hải quân Đài Loan thì chiếc hoả tiễn phóng ra ngoài ý muốn này đã đâm qua một thuyền đánh cá và làm một ngư dân thiệt mạng. Sự căng thẳng và đối địch hai phía lại một lần nữa leo thang thêm.

Một hạ sĩ quan trong tàu đã vô tình bấm lầm vào nút “khai hoả” (war mode) trong khi tập huấn mới xảy ra biến cố ngoài ý muốn nói trên.

Phó Đô Đốc Mei Chia-shu phía đã ra lệnh điều tra gấp vụ này. Cùng lúc hải quân của ông đã phái trực thăng cùng tàu đi tìm chiếc hoả tiễn. Hiện biến cố đã báo cáo lên Hội Đồng An Ninh Quốc Gia Đài Loan.

Theo hải quân của họ cho biết chiếc hoả tiễn có tầm bay 300 km, đâm thủng qua chiếc tàu lưới cào nhưng không nổ cũng không làm chìm tàu. Hình ảnh cho thấy phần trên chiếc tàu nơi người lái tàu ngồi bị thủng toang hoác.

Tai nạn này lập tức làm các thành viên quốc hội nổi giận và đòi bộ trưởng quốc phòng phải từ chức.

Hội Đồng Lục Địa Sự Vụ Đài Loan, coi về chính sách đối với Trung Cộng cho biết họ đã thông báo cho Bắc Kinh tai nạn này.

Sự liên lạc hai phía Đài Loan- Trung Cộng đã đông lạnh từ khi chính phủ mới của Đài Loan do bà Thái Anh Văn lên nhậm chức cho đến nay. Phía Bắc Kinh hiện đang đòi Đài Loan làm rõ sự việc.

Theo các chuyên gia, tai nạn này là dịp cần phải làm vấn đề liên lạc hai bên cần cải tiến hơn.
Đinh Hoa Lư (Yahoo)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments