Thursday, December 8, 2022
spot_img

Đài Loan lên án Trung Quốc tập trận gần lãnh thổ mình

Reuters – Bộ Quốc Phòng Đài loan hôm thứ hai 14/8 cho hay ‘các máy bay quân sự của Trung Quốc liên tục tập trận qua ngày thứ ba gần Đài Loan, sau khi đã thực hiện nhiều chuyến bay áp sát không phận Đài Loan hôm cuối tuần.

Bộ Quốc phòng Đài Loan nói 2 máy bay quân sự của Trung Quốc đã bay qua vịnh Bashi Channel giữa Đài Loan và Philippines, rồi bay tiếp tục theo nhiều lộ trình trước khi quay về căn cứ.

Trung Quốc liên tục gây sức ép lên các cuộc tranh chấp về chủ quyền lãnh thổ ở Biển Đông và Biển Hoa Đông, nhưng Trung Quốc cũng bày tỏ âu lo về Đài Loan, vốn luôn bị Bắc Kinh xem là phần đất tự nhiên của mình và tố cáo chính phủ Đài Loan muốn độc lập.

Photo Credit: India

Bộ Quốc Phòng Đài Loan cho hay họ đang theo dõi các chuyến bay quân sự của Trung Quốc thật kỹ và cho hay ‘đang nắm vững tình hình’. Bộ này cho hay ‘quân đội chúng tôi theo dõi từ đầu đến cuối các hành động của Trung Quốc và sẵn sàng đáp trả’

Bộ Quốc Phòng Đài Loan cho hay sau khi bay qua vịnh Bashi Channel, một trong hai chiếc bay tiếp về hướng đông bắc gần đảo Miyako của Nhật và tiến tới phía bắc của Đài Loan, trước khi bay về căn cứ của nó.

Bộ Quốc Phòng Trung Quốc không trả lời ngay về vụ tập trận như thế gần Đài Loan đã tiếp diễn từ 3 ngày qua. Các chuyên gia quân sự nhận thấy từ nhiều tuần qua, Trung Quốc không ngừng cho thực hiện các cuộc thao dợt quân sự như thế gần Đài Loan và Nhật Bản.

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments