Monday, December 5, 2022
spot_img

Đài Loan gửi lời chia buồn về trận động đất ở Trung Quốc, sẵn sàng cử lực lượng cứu giúp

Cali Today News – Chính phủ Đài Loan đã bày tỏ lời chia buồn với Trung Quốc hôm thứ Ba về một trận động đất ở tỉnh Tứ Xuyên và cho biết họ sẵn sàng cử lực lượng cứu nạn, nhằm thể hiện thiện chí với Bắc Kinh bất chấp căng thẳng quân sự kéo dài nhiều tuần.

Trung Quốc, quốc gia tuyên bố Đài Loan là lãnh thổ của riêng mình bất chấp sự phản đối mạnh mẽ của chính quyền ở Đài Bắc, đã tiến hành các cuộc tập trận xung quanh hòn đảo này sau chuyến thăm hồi tháng trước của Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi.

Văn phòng Tổng thống Đài Loan cho biết Tổng thống Thái Anh Văn đã đề nghị bà “thông cảm và quan tâm” sau trận động đất hôm thứ Hai ở Tây Nam Trung Quốc khiến ít nhất 46 người thiệt mạng.

Ngoài việc bày tỏ lời chia buồn với những người đã thiệt mạng và gia đình của họ, bà Thái hy vọng công tác tìm kiếm cứu nạn và khắc phục hậu quả sau thảm họa có thể diễn ra suôn sẻ và trở lại cuộc sống bình thường trong thời gian sớm nhất, văn phòng cho biết trong một tuyên bố.

Văn phòng không biết về bất kỳ thương vong nào của người Đài Loan.

Sở cứu hỏa Đài Loan cho biết riêng họ đã tập hợp một đội cứu hộ gồm 40 người, một chó tìm kiếm và 5 tấn thiết bị có thể rời đi ngay lập tức nếu được hướng dẫn làm như vậy, đồng thời cho biết họ “cam kết thực hiện tinh thần chăm sóc nhân đạo và cứu trợ thảm họa không biên giới. “.

Trung Quốc chưa cho biết liệu họ có cho phép các đội ở nước ngoài hỗ trợ các hoạt động tìm kiếm và cứu nạn hay không.

Đài Loan, quốc gia thường xuyên phải hứng chịu các trận động đất, đã cử một nhóm đến Trung Quốc vào năm 2008 sau khi một trận động đất lớn xảy ra ở tỉnh Tứ Xuyên, giết chết gần 70.000 người và gây thiệt hại trên diện rộng.

ND

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments