Đài Loan đặt hệ thống chống hỏa tiển đề phòng Trung Quốc tấn công

Cali Today News – Bộ Quốc Phòng Đài Loan tuyên bố gia tăng tuần tra duyên hải quanh vùng tranh chấp Biển Đông, và lắp đặt hệ thống chống hỏa tiển, dàn phóng thông minh PAC-3 , dàn dọc theo biển phía Đông để đối phó với sự gia tăng quân sự của Trung Quốc trong vùng biển tranh chấp.

Dàn phóng PAC-3 là một hệ thống chống hỏa tiển mạnh nhất thế giới hiện nay, đây là lần đầu tiên giới quân sự Đài Loan thừa nhận đã dàn dựng hỏa tiển trong hai quận Taitung và Hualien, dọc bờ biển, kể từ ngày 1 tháng 3.

Theo tin của các báo địa phương, việc tăng cường phòng thủ này là nhằm đối phó các cuộc tấn công có thể xẩy ra cho Đài Loan. Hôm thứ Năm, 2 tháng 3, Bộ Trưởng QP Đài Loan, ông Feng Shih Kuan (Phan Sỹ Quân) cho biết: “Biện pháp bố trận này rất cần thiết cho nền an ninh quốc gia mình; và “nhìn những biến thái chiến lược và đầu tư vũ khí của Trung Quốc, quân đội chúng tôi phải có những cách huấn luyện mới thích ứng cho tình hình.”

Dàn phóng thông minh PAC-3. Photo Courtesy: Internet

Thuyết trình tại quốc hội Đài Loan, Ông Bộ Trưởng QP báo cáo là “các cuộc thao diễn hổn hợp giữa Hải quân và Không Quân để bảo vệ thuyền của ngư dân cũng như đường tiếp tế cùng các hoạt động nhân đạo, đã được huấn luyện đúng mức, chúng tôi phải sẳn sàng chiến đấu trên không và mặt biển.”.

Về mặt ngân sách quốc phòng cho năm 2017 đã được Đài Loan chuẩn bị tuyên bố cuối tuần này vì Trung Quốc đã tăng cao ngân sách quốc phòng đáng kể. Bộ Trưởng Feng cho biết: “Bắc Kinh thì cứ vẫn cho phi cơ quân sự bay đều trong vùng Biển Đông làm cho Đài Loan phập phồng lo lắng mỗi ngày. Sự gia tăng các hoạt động quân sự, việc đưa hàng không mẩu hạm Liaoning (“Liểu Ninh”?) vào vùng Đông Đài Loan, là mối đe dọa nghiêm trọng đối với Đài Loan cho nên chúng ta phải sẳn sàng đối phó”. /

Sơn Hà

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus