Sunday, March 26, 2023
spot_img

Đại Hội Dân Chủ chính thức đề cử bà Hillary Clinton là ứng cử viên tranh ghế Tổng Thống

Cali Today News – Đại hội Dân Chủ chính thức đề cử bà Hillary Clinton là ứng cử viên của đảng ra tranh ghế Tổng Thống, vì đây là lần đầu tiên một phụ nữ Mỹ có vinh dự này. 

Bà Clinton lên tiếng như sau qua màn ảnh video: “Thật là một vinh dự lớn lao mà các bạn trao cho tôi, tôi như nằm mơ, thật không tưởng tượng được là chúng ta lại có thể gây cú đột phá lớn lao như thế”

Là một cựu Đệ Nhất Phu Nhân, một Ngoại Trưởng và là Thượng Nghị Sĩ, bà đã chính thức bước vào lịch sử khi trở thành ứng cử viên được đảng Dân Chủ đề cử.

Bà Clinton nói: “Đây là chiến thắng của các bạn, tôi có thể là Tổng Thống của Hoa Kỳ và hãy để tôi nói với các bạn gái nhỏ còn thức khuya theo dõi đại hội này, là một trong các bạn gái đó sau này sẽ kế tục sự nghiệp”

Ban vận động của bà Clinton thì hy vọng những tiếng reo hò vang dội sẽ là động lực để hàn gắn những chia rẽ vừa qua với các ủng hộ viên của ông Bernie Sanders và làm tỉ lệ tín nhiệm của công chúng Mỹ đối với bà được tăng lên.

Bill Clinton, Tổng Thống thứ 42 của Hoa Kỳ, lên tiếng như sau về vợ mình: “Vợ tôi là người làm thay đổi mọi thứ lớn lao mà tôi chưa từng thấy”. Bà Nancy Pelosi, phụ nữ đầu tiên trở thành Chủ tịch Hạ Viện năm 2007, cũng nói: “Thật là phấn chấn, cuối cùng thì bà ấy cũng trở thành nữ ứng cử viên của Đảng Dân Chủ”

Trần Vũ (CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT