Friday, March 24, 2023
spot_img

Đại học Virginia yêu cầu sinh viên tiêm chủng khi quay trở lại trường

Đại học Virginia sẽ yêu cầu sinh viên chủng ngừa COVID-19 trước khi quay lại trường cho năm học tiếp theo.

Trường đại học cho biết trong một email toàn trường hôm thứ Năm rằng sinh viên phải cung cấp bằng chứng tiêm chủng trước ngày 1 tháng 7 để có thể quay lại trường và tham gia các lớp học trực tiếp. Sinh viên có thể yêu cầu miễn trừ về y tế hoặc tôn giáo, điều này sẽ khiến họ phải kiểm tra coronavirus hàng tuần và các biện pháp giảm thiểu khác.

Những học sinh không được tiêm chủng đầy đủ và không đủ điều kiện để được miễn trừ sẽ không được phép trở lại trường sau ngày 1 tháng Bảy.

“Cách tiếp cận này sẽ cho phép sinh viên của chúng tôi trở lại môi trường học tập nội trú, nơi họ có thể sống, học tập và tụ họp với nhau một cách an toàn”, các viên chức trường đại học cho biết trong email.

Nhân viên và giảng viên của trường đại học không bắt buộc phải tiêm phòng, nhưng các nhà quản lý đang khuyến khích nhân viên đi tiêm phòng. Nhà trường cho biết họ sẽ theo dõi tỷ lệ tiêm chủng giữa các nhân viên trong thời gian tới để xác định xem có cần tiêm phòng hay không.

Các trường khác gần đây đã thông báo về việc tiêm chủng bắt buộc cho sinh viên trở lại trường. Thống đốc New York Andrew Cuomo (D) cho biết tuần trước rằng tất cả sinh viên quay trở lại Đại học Bang New York cho mùa thu sẽ cần phải tiêm phòng.

Thông báo hôm thứ Năm của Đại học Virginia được đưa ra sau khi nhà trường nói rằng họ sẽ không còn yêu cầu sinh viên và nhân viên đã tiêm phòng đầy đủ đeo khẩu trang trong khuôn viên trường. Lệnh đó theo sau Thống đốc Virginia Ralph Northam (D) dỡ bỏ quy định đeo khẩu trang trong nhà của tiểu bang đối với học sinh được tiêm chủng đầy đủ sau khi Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh ban hành hướng dẫn mới nói rằng những người được tiêm chủng đầy đủ không cần đeo khẩu trang ở hầu hết các cơ sở.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT