Đại học Towson ở Baltimore County, Maryland đang tạm thời chuyển sang các lớp học trực tuyến sau khi 55 người có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 trong khuôn viên trường trong hai ngày vào tuần trước, trường đại học cho biết hôm thứ Bảy.

Trong số 627 cuộc xét nghiệm được thực hiện từ thứ Tư, ngày 19 tháng 8 và thứ năm, ngày 20 tháng 8, 55 kết quả dương tính vào thứ Bảy, Towson nói . Điều đó tương đương với tỷ lệ tích cực 8,8% , cao hơn hướng dẫn chung được khuyến nghị là 5% hoặc thấp hơn.

Trong số tất cả các xét nghiệm được thực hiện trong hai tuần qua, tỷ lệ dương tính của Towson là 1,63%, trường đại học cho biết.

Towson yêu cầu xét nghiệm đối với tất cả sinh viên, giảng viên, nhân viên và nhân viên hợp đồng trước khi đến trường. Không ai trong số 55 người có kết quả xét nghiệm dương tính hiện đang ở trong khuôn viên trường, trường đại học cho biết.

Với những xét nghiệm dương tính, trường đại học đã chuyển tất cả các lớp học trực tuyến đến hết ngày 30 tháng 8 và hủy bỏ các hoạt động trực tiếp trong khuôn viên trường trong tuần. Trường đại học cho biết việc chuyển đến cho sinh viên nội trú tạm thời bị đình chỉ bắt đầu từ thứ Hai.

“Việc chuyển tạm thời sang học tập từ xa hoàn toàn là rất quan trọng đối với sức khỏe và sự an toàn liên tục của cộng đồng của chúng tôi, vốn vẫn là ưu tiên hàng đầu của TU. Những hành động này đang được thực hiện một cách thận trọng và quan tâm đối với tất cả sinh viên, giảng viên và nhân viên”, trường đại học cho biết.

Towson là một trong số các trường cao đẳng và đại học trên khắp toàn quốc đã chứng kiến ​​số lượng đáng kể các trường hợp nhiễm coronavirus kể từ khi mở cửa trở lại cơ sở của họ cho học kỳ mùa thu. Đại học North Carolina ở Chapel Hill , Đại học Notre Dame , Đại học Bang North Carolina chỉ là một vài trong số các trường, trải dài ít nhất 19 bang, đã từng chứng kiến ​​những đợt bùng phát tương tự.

Các chuyên gia y tế nói rằng Covid-19 lây lan nhanh chóng trong những người ở ký túc xá, quán bar và các khu vực đông đúc khác trong nhà , đặc biệt là những người không đeo khẩu trang hoặc giữ cách xa người khác ít nhất 6 feet.

TH