Tuesday, March 21, 2023
spot_img

Đại học Princeton được xếp hạng hàng đầu của Hoa Kỳ

Cali Today News – Đại học nổi tiếng Princeton đã vọt lên đứng hàng đầu trong bảng xếp hạng các đại học danh tiếng nhất Hoa Kỳ, theo kết quả mới được công bố của U.S.News & World Report 2017 Best Colleges Rankings.

Kết quả này được công bố hôm thứ ba 13/9, qua đó có đến 18,000 đại học của Hoa Kỳ được xem xét, nhưng chỉ có 1,374 đại học đáp ứng các tiêu chuẩn để được xếp hạng.

Đại học Havard theo sát Princeton, xếp hạng nhì trong danh sách. Đại học Chicago, vốn chỉ xếp hạng 9 cách đây 10 năm, đồng hạng 3 với đại học danh giá Yale trong năm nay.

Robert Morse, người chịu trách nhiệm chính của báo US News&World Report trong chuyện xếp hạng, cho hay: “Có một trường hợp cũng nhảy hạng ngoạn mục như Chicago là Johns Hopkins, đã lọt vào danh sách Top Ten, từ hạng 16 cách đây một thập niên”

Ông Morse cho biết hai trường đại học nói trên cải thiện thành tích đáng kể do đã có con số sinh viên tốt nghiệp tăng cao, sinh viên liên tục không bị ở lại và con số sinh viên có điểm SAT/ACT rất khá.

Trong năm nay được biết cách thức làm việc của tổ chức này có thay đổi nhằm đưa ra kết quả xếp hạng chính xách hơn. Hạng 5 là đại học Columbia, đồng hạng với Stanford, hạng 7 là Viện MIT, 8 là Duke University, 9 là đại học Pennsylvania và 10 là John Hopskins.

Đào Nguyên (USA Today)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT