Saturday, February 4, 2023
spot_img

Đại học Oxford của Anh được xếp hạng đầu thế giới

Cali Today News – Ảnh hưởng của đại học Oxford trong thế giới nói tiếng Anh là không thể chối cãi được. Với quá khứ thành lập từ thế kỷ 12, Oxford là nơi hàng chục Thủ Tướng Anh đã theo học và nhiều khôi nguyên giải Nobel cũng thế.

Giờ đây danh tiếng của Oxford càng được tô đậm thêm khi lần đầu tiên cơ quan Times Higher Education xếp nó vào hạng đầu của thế giới, đánh bật đại học California Institute of Technology (Caltech), vốn chiếm thứ hạng này từ 5 năm qua.

Thật ra thứ hạng cũng không thay đổi bao nhiêu, vì nếu năm nay Oxford xếp hạng nhất thì năm sau nó có thể lọt xuống hạng nhì. Mười vị trí đầu bảng lần lượt là Oxford, Calteck, Stanford, Cambridge, MIT, Havard, Princeton, Imperial College, ETH Zurich và Berkely (cùng với Chicago)

Đại học Oxford được chọn vào vị trí hàng đầu do nhiều yếu tố, kể cả yết tố tài chính là thu thêm được lợi nhuận, ảnh hưởng của các công trình nghiên cứu của mình và sự thành công khi thu hút các tài năng thế giới về giảng dạy.

Đại học berkeley có tiến bộ lớn khi từ hạng 13 năm ngoái đã nhảy lên hạng 10 ngang với đại học Chicago, còn Princeton, vốn được báo chí Mỹ xếp hạng đầu, lại chỉ đứng thứ 7.

Cơ quan Times Higher Education (THE) chỉ bắt đầu xếp hạng các đại học lớn trên thế giới từ năm 2004. Hoa Kỳ có 63 đại học nằm trong số 200 đại học hàng đầu do THE bình chọn năm nay, Anh có 32, Đức có 22, Hòa Lan có 13, Canada và Úc mỗi xứ có 8.

Trần Vũ (WP)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments