Đại học Oakland ở Michigan đã gửi email cho 5.500 học sinh sắp nhập học rằng họ sẽ nhận được học bổng gần như toàn phần, nhưng sau đó tuyên bố “nhầm lẫn do lỗi con người”, các viên chức của trường cho biết hôm thứ Hai.
Ngày 4/1, Carnell Poindexter, 18 tuổi, học sinh một trường phổ thông tại West Bloomfield, nhận được email của Đại học Oakland, thông báo em đã giành học bổng Platinum Presidential Scholar Award, trị giá 48.000 USD trong bốn năm. Thông thường, sinh viên nội bang tại Oakland phải trả khoảng 58.000 USD học phí trong bốn năm và hơn 11.000 USD tiền ăn, ở hàng năm.
Cậu học sinh với điểm trung bình 3,8/4 đã khoe ngay với bố mẹ về giải thưởng này. Niềm vui của Poindexter và bố mẹ chỉ kéo dài được hai tiếng, bởi sau đó, một email khác được gửi đến với nội dung hiệu chỉnh. “Bởi vì bạn không phải người nhận học bổng Platinum Presidential Scholar Award, rất tiếc khi thông báo trước được gửi đến bạn vì nhầm lẫn. Chúng tôi hiểu quá trình nộp đơn vào đại học là quãng thời gian cực kỳ căng thẳng, đồng thời xin lỗi về sự nhầm lẫn và nỗi thất vọng về email này gây ra”, email viết.
Đại học Oakland cho biết đã thông báo nhầm kết quả học bổng với 5.500 học sinh. Brian Bierley, phát ngôn nhân của trường, cho biết sai sót gửi email xảy ra vì “lỗi của con người” và những học sinh nhận được tin nhắn không đáp ứng đủ điều kiện nhận học bổng. Platinum Presidential Scholar Award được trao cho học sinh sắp nhập học. Các em phải có điểm học tập phổ thông tối thiểu 3,9/4, SAT từ 1450/1600 hoặc 33/36 ACT trở lên. Tính đến tháng này, chỉ 162 học sinh đủ điều kiện nhận học bổng và 62 em trong số đó đã chấp nhận.
Trước đó, Đại học Central Michigan ở bang Michigan cũng mắc lỗi tương tự. 58 học sinh nhận được email của trường Central Michigan, thông báo các em được trao học bổng toàn phần Centralis Scholar Award, gồm học phí, tiền ăn, ở và học liệu với tổng giá trị hàng chục nghìn USD. Ngoài ra, mỗi em sẽ được nhận thêm giải thưởng trị giá 5.000 USD.
Tuy nhiên, ngày 26/1, Đại học Central Michigan cho biết đây là một sự nhầm lẫn, “vô tình xảy ra khi các nhân viên của trường thử nghiệm công nghệ gửi email mới”. Khi đưa ra lời xin lỗi, các quan chức của Central Michigan cho biết sẽ cung cấp cho 58 học sinh một suất học bổng tương đương.
Phát ngôn nhân Brian Bierley của Đại học Oakland cho biết: “Tôi không nghĩ rằng việc cấp 5.500 suất học bổng toàn phần đó là“ khả thi. “Chúng tôi chỉ đang cố gắng giải quyết tình hình của Oakland.”
TH