Tuesday, February 7, 2023
spot_img

Đại học George Washington của Mỹ thuê mướn một người từng làm việc cho al-Qaeda

Cali Today News – Một kẻ quá khích Hồi giáo trước đây từng ủng hộ al-Qaeda và còn đóng vai khuyến khích và thu nhận các thành viên mới cho tổ chức này, lại được đại học George Washington (GW) mời cộng tác trong ban nghiên cứu.

Jesse Morton, sinh quán ở Pennsylvania, cho hay ông ta trở thành tín đồ Hồi giáo khi mới 20 tuổi khi đang ngồi tù vì một tội về ma túy, đã giải thích ông ta có thể cung cấp cái nhìn “từ bên trong” của phong trào Hồi giáo quá khích.

Lorenzo Vidino, Giám Đốc Chương Trình Nghiên Cứu về Chủ Nghĩa Quá Khích của đại học GW, cho hay: “Morton là một kẻ từng là quá khích đầu tiên ở Hoa Kỳ được mời tham gia vào hoạt động của đại học”

Theo cách lý giải của đại học GW thì Morton cung ứng nhiều mối lợi. Từng lấy bằng cao học của đại học Columbia, Morton có kinh nghiệm dồi dào của một người từng là kẻ đi thu nạp các thành viên cho al-Qaeda.

Ông Vidino cho hay: “Đây là một vụ thuê mướn nhân viên khá bất thường, nhưng Morton mang lại nhiều giá trị lớn như kinh nghiệm từ bên trong tổ chức al-Qaeda, chúng tôi đã cộng tác với ngành an ninh, thậm chí còn ‘gày bẫy’ để thử ông ta, trước khi quyết định như thế”

Brett Zongker, phát ngôn nhân của đại học GW, cho hay “Morton sẽ làm việc trong nhóm chuyên cứu về những phong trào quá khích bạo động và bất bạo động, nhưng không được giảng dạy hay tiếp xúc với sinh viên”

Đào Nguyên (WP)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT