Thursday, February 2, 2023
spot_img

Đại bồi thẩm đoàn đặc biệt Georgia giải tán, đưa cuộc điều tra Trump đến gần cáo trạng 

(Cali Today) – Đại bồi thẩm đoàn đặc biệt ở Georgia đã hoàn tất công việc điều tra liệu Donald Trump và đồng minh có phạm tội hình sự khi tìm cách đảo ngược kết quả thất cử 2020 ở tiểu bang, đưa cuộc điều tra đến gần những cáo buộc chống cựu Tổng thống và những người khác hơn. 

Thẩm phán Toà Thượng thẩm quận Fulton, ông Robert McBurney – người giám sát đại bồi thẩm đoàn –  vào thứ Hai ra án lệnh giải tán. Án lệnh cho hay, các bồi thẩm viên đã hoàn tất báo cáo cuối cùng, và đa số thẩm phán toà Thượng thẩm bỏ phiếu giải tán đại bồi thẩm đoàn đặc biệt. “Toà cám ơn đại bồi thẩm viên vì sự cống hiến, chuyên nghiệp và cam kết đáng kể về thời gian và sự tập trung vào vấn đề quan trọng này,” án lệnh ghi. “Đây là sự hy sinh không nhỏ.”

Sự kết thúc của đại bồi thẩm đoàn đặc biệt đưa cuộc điều tra tiến một bước gần hơn đến các cáo buộc hình sự đối với Trump và những người khác.

Trong khoảng 6 tháng qua, đại bồi thẩm đoàn đã lắng nghe lời khai từ mấy chục nhân chứng, trong đó có một loạt cộng sự thân cận với ông Trump và các viên chức cao cấp của tiểu bang Georgia. Cuộc điều tra này nằm trong số những cuộc điều tra trên khắp quốc gia có nguy cơ đe doạ pháp lý đối với cựu Tổng thống, nhất là khi ông ta tuyên bố tranh cử tổng thống 2024. 

Đại bồi thẩm đoàn đặc biệt ở Georgia không thể đưa ra cáo trạng nhưng thay vào đó có thể đưa ra báo cáo cuối cùng với những đề nghị. Và sau đó, Văn phòng Biện lý Quận Fulton sẽ quyết định liệu có yêu cầu một cáo trạng từ đại bồi thẩm đoàn thông thường hay không. 

Theo luật Georgia, đại bồi thẩm đoàn “được phép đề nghị toà công bố toàn bộ hay bất cứ phần nào trong tuyên bố tổng hợp của họ, và đề nghị công bố dưới hình thức nào, và toà phải tuân theo những đề nghị đó.  Đại bồi thẩm đoàn đặc biệt đã bỏ phiếu đề nghị công bố báo cáo của họ,” ông McBurney ghi trong án lệnh. 

“Vấn đề chưa được giải quyết là câu hỏi liệu báo cáo cuối cùng của đại bồi thẩm đoàn đặc biệt có phải là một tuyên bố chính thức hữu thệ hay chưa,” án lệnh ghi. Toà dự tính sẽ tổ chức phiên điều trần về vấn đề này vào ngày 24 tháng 1, và văn phòng Biện lý cũng như các cơ quan truyền thông sẽ có cơ hội đưa ra luận lý của mình tại phiên điều trần. 

Biện lý quận Fulton Fani Willis đã mở cuộc điều tra vào đầu năm 2021, ngay sau khi xuất hiện đoạn ghi âm cuộc điện thoại giữa Trump và Chánh  Thư ký Georgia Brad Raffensperger. Trong cuộc gọi đó, cựu tổng thống yêu cầu viên chức bầu cử hàng đầu của tiểu bang bằng mọi cách “tìm” đủ số phiếu cần thiết để đảo ngược thất bại của Trump tại đây. “Tôi chỉ muốn tìm cho ra 11.780 phiếu, chỉ nhiều hơn 1 phiếu chúng tôi có,” Trump nói. “Vì chúng tôi đã thắng ở tiểu bang.” 

Kể từ đó, Willis rõ ràng tập trung vào một số vấn đề khác nhau: Các cuộc điện đàm Trump và các đồng minh gọi cho các quan chức Georgia; Những tuyên bố sai sự thật được các cộng sự của Trump đưa ra trước các ủy ban lập pháp của Georgia; Toán 16 người Cộng hòa đã ký giấy chứng nhận sai trái tuyên bố Trump thắng cử ở tiểu bang, và họ là những đại cử tri “được bầu hợp lệ và đủ tư cách;” Sự từ chức đột ngột của Biện lý Hoa Kỳ tại Atlanta vào tháng 1 năm 2021; Nỗ lực gây áp lực với một nhân viên bầu cử của Quận Fulton; và xâm phạm thiết bị bầu cử ở một quận xa xôi phía nam Georgia.

Trước khi được đại bồi thẩm đoàn đặc biệt thẩm vấn, các luật sư đại diện Rudy Giuliani – cựu thị trưởng New York và luật sư tư của ông Trump – xác nhận được thông báo, thân chủ của họ có thể phải đối mặt với các cáo buộc hình sự. 16 đại cử tri giả của Cộng hòa cũng được thông báo là mục tiêu của cuộc điều tra, theo hồ sơ toà công khai. Có thể còn những người khác cũng nhận được thông báo là mục tiêu của cuộc điều tra đại bồi thẩm đoàn đặc biệt. 

Trump và đồng minh liên tục phủ nhận mọi hành vi sai trái. Cựu Tổng thống thường xuyên cho rằng cuộc điện đàm của ông ta với Raffensperger “hoàn hảo,” và chỉ trích cuộc điều tra của Willis là “cuộc săn phù thủy chính trị kinh khủng!”

Hương Giang (Theo AP) 

9 COMMENTS

 1. Con chó già Nguyên An là tên cuồng dâm. Từ ngay Cali cấm không cho con chó già này được post hình dâm đục ,dâm ô tục tĩu ,nó không có chỗ phát tiết nên lên cơn điên loạn gặp ai cũng cắn ,phụ nữ bà già cũng phải coi chưng con chó già này.
  Trẻ nó cũng không tha và bà già nó cũng lên cơn dâm dục luôn.

 2. Tao dâm hơn mày nhưng thua ông cố nội tụi mày, tao đếch thèm để ý đến, vì tao đang ngồi nhà chém gió còn ông cố nôi tụi mày phải ra tòa vụ hiếp dâm bả Jean Carroll, tòa đang xử đó cưng à. Tao có post hình trump và 2 em đĩ không lông, cho bà con thấy, nhưng tao đã che chổ phản cảm, còn tụi mày thì sao???đang hình ghép bà Cinton Naked bà Obama Naked thì sao???Cò không thua ngao và ngao cũng không thua cò. HUỀ.
  Tẹng lại bài thơ mới viết.
  Tan Phan ăn cụt kít trump
  Nhả ra hỏng đặng, thôi đành nuốt vô
  Nuốt vào thơm phức miệng mồm
  Ba ngày sau ựa vẫn còn nghe thơm
  Trump ăn toàn thứ mắc tiền
  Ỉa ra thơm quá, thèm ăn sao đành
  Làm xong cái kiếp bưng bô
  Kít của ông chủ, ăn thì có chi???

 3. Cái chuyện ông Trump có dâm thì mày cứ việc chửi. Ông Joe Biden có tắm với con gái hay cướp vợ bạn mày cứ việc chửi.
  Hay con trai ông ta dâm loạn loạn luân mày cứ việc chửi.
  Tao chỉ thấy con chó già Nguyên An cuồng dâm ,dâm dục tục tĩu thì tao nói. Zậy thôi .

  • Con lừa ngu dốt đã đành
   Thằng Tân bắt chước ngu hơn con lừa
   Ban A lại học văn chương
   Bys Bys là đám phò ngu nhất làng
   Đã ngu không nhận mình ngu
   Bưng bô liếm đít của thằng du côn
   Ăn cắp tài liệu quốc gia
   Thuế thì không đóng, tiền làng trump khiêng.

  • Con Lừa đòi khôn hơn Hổ
   Tan Pham ngu dốt từ hồi mẹ sanh
   Học hành chả có là bao
   Nổ thì banh xác nói thì lung tung
   Ban A đi học văn chương
   Bys Bys làm đám phò xực kít trump
   Chúng chờ trump rặn kít ra
   Nhảy vào bốc hốt bỏ vào miệng ăn.

 4. Bưng bô đã mấy năm nay
  Hai tay run rẩy, hai chân mỏi đừ
  Trời sanh ta kiếp bưng bô
  Thôi đành cam chịu, làm răng bây chừ???
  Bưng bô liếm đít của trump
  Lở có dính kít thôi dành liếm luôn
  Kít trump thơm phức ai ơi
  Tan Pham liếm sạch, liếm hoài thấy quen.

 5. Kít trump gồm có ba màu
  Màu vàng màu đỏ rồi thì màu nâu
  Bà con ai có ques tions
  Hỏi ngay Tan Phạm nó trả lời cho
  Bởi vì nó eat hàng ngày
  Nên chi nó rỏ kít trump màu gì
  Nó có care đâu màu gì???
  Miễn sao có kít trump xơi đều đều.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments