Tuesday, February 7, 2023
spot_img

Đại bồi thẩm đoàn 6/1 tăng tốc điều tra, theo dấu đồng tiền

(Cali Today News) – Một loạt trát đòi được gởi đến các viên chức vận động tranh cử của Donald Trump vào tháng trước, cho thấy các nhà điều tra của Bộ Tư pháp đang quan tâm đến những lãnh vực mới trong cuộc điều tra hình sự liên quan đến ngày 6 tháng 1.
Theo các luật sư chia sẻ, đại bồi thẩm đoàn tập trung vào những sự kiện trong ngày 6 tháng 1 năm 2021 và những hoạt động gây quỹ liên quan được tăng cường hoạt động trong những tháng gần đó.
Trát đòi được tống ra vào đầu tháng 12, yêu cầu hơn 20 hạng mục thông tin, và có một số câu hỏi không nằm trong loạt trát đòi tương tự gởi đến vài chục người vào tháng 9.

Một phần trong trát đòi 4 trang yêu cầu người nhận cho biết ngoài bản thân, họ có được ai đó trả lệ phí đại diện pháp lý hay không, và nếu có, thì cung cấp cho họ bản sao hợp đồng đại diện pháp lý.

Trát đòi cũng yêu cầu thông tin hay trao đổi về hai công ty máy kỹ thuật bỏ phiếu nạn nhân của một loạt thuyết âm mưu sai trái từ các cố vấn của cựu Tổng thống Donald Trump – Dominion và Smartmatic. Yêu cầu này dường như nhằm thu thập những điều mà các viên chức tranh cử có thể đã trao đổi riêng vào lúc những người ủng hộ Trump công khai chỉ tríh, đe doạ hai công ty sau chiến thắng năm 2020 của Joe Biden.

Trát đòi cho thấy, Bộ Tư pháp quan tâm đến các thực thể khác của Trump ngoài tổ chức hành động chính trị Save America PAC hiện đang là đối tượng điều tra của các nhà điều tra. Trát đòi yêu cầu “tất cả các tài liệu và thông tin trao đổi” liên quan đến toàn bộ những tổ chức dính líu đến nhau, gồm tổ chức hành động chính trị Make America Great Again PAC, Ủy ban gây quỹ chung Save America và Uỷ ban Trump Make America Great Again

Người nhận được yêu cầu giao nộp tài liệu liên quan đến “việc thành lập, tài trợ và/hoặc sử dụng tiền” của các tổ chức trên, và tất cả các hợp đồng lao động hoặc thư từ với các thực thể hoặc viên chức liên kết với họ.

Trát đòi cũng yêu cầu cung cấp tài liệu liên quan đến nguồn gốc của “Quỹ bảo vệ bầu cử,” được các cố vấn của Trump lập nên để gây quỹ sau bầu cử. Một số viên chức sau đó khai trước Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra bạo động Điện Capitol ngày 6 tháng 1 rằng, trên căn bản quỹ như vậy chưa bao giờ tồn tại chẳng qua là một cơ chế để lấy tiền từ những người tin và, av2 và phẫn nộ trước những tuyên bố gian lận bầu cử sai trái của Trump.

Ngoài ra, một số luật sư liên quan đến cuộc điều tra cho biết, đại bồi thẩm đoàn 6/1 đã tăng tốc độ hoạt động trong những tuần gần đây, lắng nghe một loạt các nhân chứng. Lời khai của đại bồi thẩm đoàn bí mật, và được sử dụng để xác định xem có nên truy tố hay không.

Hương Giang (Theo Washington Post)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments