Sunday, November 27, 2022
spot_img

Đặc phái viên COVID của WHO lo ngại đợt bùng phát thứ thứ ba ở Châu Âu

 (Reuters) – Đặc phái viên COVID-19 của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã dự đoán một đợt đại dịch thứ ba ở châu Âu vào đầu năm 2021, nếu các chính phủ không làm được những gì cần thiết để ngăn chặn đợt bùng phát thứ hai.

David Nabarro của WHO cho biết trong một cuộc phỏng vấn với các tờ báo Thụy Sĩ: “Họ đã bỏ lỡ việc xây dựng cơ sở hạ tầng cần thiết trong những tháng mùa hè, sau khi họ đưa đợt bùng phát đầu tiên vào tầm kiểm soát”.

“Nếu họ không xây dựng cơ sở hạ tầng cần thiết, chúng tôi sẽ có đợt bùng phát thứ ba vào đầu năm sau”, Nabarro  cho biết.

Châu Âu trong một thời gian ngắn đã chứng kiến ​​tỷ lệ nhiễm giảm dần và hiện đang tăng trở lại: Đức và Pháp vào thứ Bảy đã chứng kiến ​​33.000 trường hợp cộng lại, Thụy Sĩ và Áo có hàng nghìn trường hợp mỗi ngày, trong khi Thổ Nhĩ Kỳ báo cáo kỷ lục 5.532 trường hợp nhiễm mới.

Nabarro ca ngợi phản ứng của các quốc gia châu Á như Nam hàn, nơi tỷ lệ lây nhiễm hiện nay tương đối thấp: “Mọi người hoàn toàn tham gia, họ thực hiện các hành vi gây khó khăn cho vi rút. Họ giữ khoảng cách, đeo khẩu trang, cách ly khi bị bệnh , rửa tay và các bề mặt. Chúng bảo vệ các nhóm nguy cấp nhất. “

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments