Thursday, February 2, 2023
spot_img

Đắc Nông: Một thanh niên nhập viện sau khi làm việc với công an

Cali Today News – “Ban đầu tôi không biết nhưng nay anh Hướng đã tỉnh và có thuật lại, một anh công an tên Sỹ và một anh tên Quảng. Anh tên Sỹ thì đánh không có vấn đề gì hết còn anh tên Quảng đánh anh Hướng ngất xỉu.”

Vì nghi ngờ có dính líu đến vụ ghi số đề tại một nhà người dân, một thanh niên phải nhập việc trong tình trạng nguy kịch đến tính mạng khi làm việc với công an huyện Tuy Đức, tỉnh Đắc Nông. Nạn nhân là anh Võ Hướng (sinh năm 1983, thôn 3, xã Đác Bút So, huyện Tuy Đức, Đắc Nông), người thân của anh Hướng bày tỏ lòng phẩn nộ, cho đây là vụ ép cung, đánh đập người dân ….

Bị nghi ngờ đánh số đề, nạn nhân nói mình bị hai viên công an đánh

Theo một người thân của anh Hướng (xin được giấu tên) đã thuật lại vụ việc với Cali Today rằng, khoảng 14 giờ chiều ngày 10/11/2016, anh Hướng đi lên công an huyện Tuy Đức làm việc theo như giấy mời mà công an huyện Tuy Đức đã gửi cho anh Hướng trước đó. Khoảng gần 16 giờ 30 cùng ngày thì có một người em của anh Hướng gọi điện thoại về cho vợ anh Hướng biết là có một người quen đang ở bệnh viện huyện Tuy Đức nói thấy có một bệnh nhân đang nằm điều trị giống như người nhà nên người em của anh Hướng bảo vợ anh Hướng vào bệnh viện xem có phải hay không? Vào đến bệnh viện, vợ anh Hướng thấy anh Hướng nằm ở phòng cấp cứu một mình, trong tình trạng co giật, sùi bọt mép…
Người thân của anh Hướng cho biết thêm, lý do anh Hướng bị công an gửi giấy mời làm việc là vì:
“Có hỏi công an thì công an họ nói là có liên quan bắt một người ghi số đề, lúc kiểm tra điện thoại người này thì có chữ Hương So mà anh Hướng tên Võ Hướng nên công an họ mới đánh giấy mời anh Hướng lên làm việc để xác định số điện thoại đó có phải của anh Hướng hay không?”

Anh Võ Hướng đang điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy, Sài Gòn (ảnh; báo NDĐT- Nguyễn Văn Yên)
Anh Võ Hướng đang điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy, Sài Gòn (ảnh; báo NDĐT- Nguyễn Văn Yên)

Còn theo báo NDĐT loan báo, trước đó vào ngày 8/11/2016, Công an huyện Tuy Đức tổ chức triệt phá vụ ghi số đề tại nhà của một người dân tên Hiến ở cùng thôn với anh Hướng. Ông Hiến bị tịch thu điện thoại, kiểm tra điện thoại của ông Hiến phát hiện một tin nhắn với nội dung chuyển cho” Huong So ghi 470 nghìn đồng” nên nghi vấn “Huong So” là anh Võ Hướng nên công an đã mời anh Võ Hướng lên làm việc. Như Cali Today đã nói trên, ngày giờ làm việc giữa anh Hướng với công an huyện Tuy Đức là 14 giờ chiều ngày 10/11/2016, hai công an làm việc với anh Hướng là thiếu úy Nguyễn Trí Sỹ và trung úy Phùng Danh Quảng. Khoảng 15 giờ 30 cùng ngày, anh hướng được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa huyện Tuy Đức sau đó do bệnh tình quá nặng nên anh Hướng được gia đình yêu cầu chuyển đi bệnh viện Chợ Rẫy, Sài Gòn.

Trải qua mấy ngày nằm điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy, anh Hướng đã tỉnh dậy. Người thân của anh Hướng cho biết tình trạng thương tích của anh Hướng hiện tại là:

“Bây giờ thì anh Hướng đã tỉnh rồi nhưng bên tay phải và chân phải giống như mất cảm giác.”

Giải thích tại sao khi làm việc với công an huyện Tuy Đức, anh Hướng lại xảy ra tình trạng thương tích như vậy? Báo NDĐTđưa tin, tại hồ sơ bệnh án lưu ở Bệnh viên Đa Khoa huyện Tuy Đức có ghi lại nội dung là “Công an huyện Tuy Đức cho biết, bệnh nhân Hướng đang ngồi trên ghế thì bất ngờ bị ngất xỉu, co giật, mắt trợn ngược, gọi hỏi không đáp ứng, trước khi đưa vào bệnh viện chưa tiến hành sơ cấp cứu”
Trong khi đó, chia sẻ với Cali Today, người thân của anh Hướng thuật lại lời của anh Hướng đã nói sau khi anh Hướng tỉnh dậy là:

“Ban đầu tôi không biết nhưng nay anh Hướng đã tỉnh và có thuật lại, một anh công an tên Sỹ và một anh tên Quảng. Anh tên Sỹ thì đánh không có vấn đề gì hết còn anh tên Quảng đánh anh Hướng ngất xỉu.”

Cali Today cũng xin đưa tin thêm, tại thời điểm làm việc với hay công an Sỹ và Quảng ở đồn Công an huyện Tuy Đức, anh Hướng đã phủ nhận số điện thoại bị nghi ngờ là có dính líu đến vụ ghi số đề. Chính ông Hiến, người ghi số đề bị công an huyện Tuy Đức bắt trước đó cũng xác nhận anh Hướng không tham gia đánh đề.

Sau khi xảy ra vụ việc của anh Hướng, phía gia đình anh Hướng xác nhận là có công an ở quê nhà vào hỏi thăm sức khỏe và tình hình của anh Hướng. Sau đó cũng có hai công an từ Tuy Đức lên Chợ Rẫy thăm anh Hướng nhưng theo người thân của anh Hướng thuật lại lời của anh Hướng là chỉ thấy một người đi vào xong đi ra liền chứ không thấy hỏi han gì hết. Ngoài ra, phía công an có đưa một bì thư, bì trái cây nhưng phía gia đình anh Hướng đã trả lại.

Vợ chồng anh Hướng có một đứa con, do xảy ra sự việc của anh Hướng nên phải gửi đứa con nhờ người nuôi giùm, rồi công việc làm ăn của gia đình cũng bị gián đoạn, hết sức khó khăn.

Qua vụ việc của anh Hướng, người thân của anh Hướng bày tỏ sự phẩn nộ trước việc dùng đến ép cung đối với người dân ở công an huyện Tuy Đức.

“Nói thật ra anh Hướng có lỗi hay không tôi không biết nhưng họ kêu lên chưa nói câu thứ nhất thì câu thứ ai họ đã đánh dẫn đến tình trạng như vậy tôi cũng giận dữ. Tôi yêu cầu bên phía công an giải quyết sao cho rõ vụ việc, làm rõ nhiệm vụ của ai đã đánh anh Hướng như thế? Xin lỗi như thế nào? Còn nếu họ không biết nhận lỗi, cứ khăng khăng cho rằng anh Hướng tự như thế thì phải đi tới cùng”- Người thân của anh Hướng nói.

Hiện tại Công an huyện Tuy Đức đã nhận được đơn tố cáo của gia đình anh Hướng và đang giao cho Đội cảnh sát điều tra Tổng hợp xác minh làm rõ vụ việc.

THIÊN HÀ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments