Saturday, December 3, 2022
spot_img

Đã xảy ra bất hòa giữa chính phủ Ecuador và kẻ đào tẩu Julian Assange?

Cali Today News –WikiLeaks cho hay chính phủ Ecuador đã cho cắt đường dây Internet của Asange từ tối thứ bảy. Hiện nay Assange vẫn phải sống nhờ trong Tòa Đại Sứ này trong gần 4 năm qua để tránh bị dẫn độ về Thụy Điển.

Câu chuyện về Giám Đốc WikiLeaks Julian Assange và Tòa Đại Sứ Ecuador ở thủ đô London của Anh đã trở nên khá bí ẩn hôm thứ ba 18/10 khi chính phủ quốc gia này tuyên bố vẫn ủng hộ Assange nhưng WikiLeaks tố cáo đường dây Internet của Asassange đã bị cắt.

Chỉ một thời gian ngắn sau khi WikiLeaks tung ra những bài nói chuyện của bà Clinton với công ty tài chính Goldman Sachs thì chuyện này xảy ra. Trước đây WikiLeaks cũng làm lộ ra các emails khi giàn máy điện toán của Ủy Ban Quốc Gia của đảng Dân chủ bị tin tặc tấn công.

Các điện thư của ông John D.Podesta, một cố vấn quan trọng của ban vận động cho bà Clinton, cũng bị WikiLeaks công bố. Một số điện thư này hiện đang gây bối rối to lớn cho phía Dân Chủ và WikiLeaks vẫn tiếp tục rò rỉ emails của ông Podesta hôm qua.

Tuy Assange khẳng định ông ta không hề biết nguồn của những emails này đến từ đâu, song chính phủ Hoa Kỳ cho là chính Nga là thủ phạm và sở dĩ Moscow làm như thế là muốn “giúp đỡ” cho tỉ phú Donald Trump.

Vì thế WikiLeaks tố cáo chính Ngoại Trưởng Mỹ John Kerry đã gây áp lực lên chính phủ Ecuador phá hoại đường dây kết nối Internet của Assange, nhưng Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ nhanh chóng bác bỏ tố giác này.

Đào Nguyên (NYT)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments