Monday, February 6, 2023
spot_img

Đã tìm ra nguyên nhân vì sao có đám cháy Carr Fire giết chết 8 người

 

USA Today – Các viên chức cho hay trận hỏa hoạn Carr Fire vốn bùng lên vào chiều ngày 23 tháng 7 gần Whiskeytown Lake là do một bánh xe bị xẹp của một chiếc xe trailer cọ sát mạnh xuống đường bắn ra nhiều tia lửa.

Các tia lửa này bén cháy vào lùm bụi khô bên đường và lan ra rất nhanh, tàn phá nhiều nơi của Whiskeytown, Keswick và thiêu cháy nhiều nhà cửa dân chúng của các cộng đồng cư dân ở Shasta và Redding.

Trận hỏa hoạn kinh hồn này đã giết chết 8 người, trong số này có 3 nhân viên cứu hỏa và cách đây 2 ngày nó đã được khống chế 65%

Tuy cảnh sát điều tra không công bố tên của cặp vợ chồng chủ nhân chiếc xe trailer, nhưng cô Rachel Pilli, một cư dân của Redding, đã viết trên Facebook như sau: “Nhiều người trong chúng ta thấy tội nghiệp cho ông lão 81 tuổi, chủ chiếc xe, tôi biết chính bà vợ mới đáng thương hơn vì bà đã yêu cầu chồng lái xe đi, bà đã khóc ngày đêm vì hối hận về yêu cầu của mình”

Hôm thứ hai đầu tuần khi thức dậy cô Pilli cho hay cô nhận ‘vô số những phản hồi đầy thương cảm’ đối với hai ông bà cụ, khiến cô xúc động chảy nước mắt.

Photo Credit: AP

Cô Pilli cho hay ngoài rất nhiều thiệp chia sẻ và an ủi hai ông bà cụ, người ta còn gửi tới nhiều quà, có người gửi cả một bó hoa. Pili nói: “Con người thật dễ thương, dù màu da có khác nhau lòng nhân đạo trắc ẩn vẫn là cốt lỗi của nhân loại”

Theo cô Pilli, trận hỏa hoạn Carr Fire dù tàn phá không thể tưởng tượng, kể cả sinh mạng con người, “đã dạy chúng ta một bài học là khi tai nạn không mong muốn xảy ra, chúng ta hãy bình tâm để thấy con người là rất dễ thương và rộng lượng với nhau”

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments