Wednesday, December 6, 2023
spot_img

Đa số người Mỹ muốn Trump bị phế truất ngay lập tức sau bạo lực tại Điện Capitol

(Reuters) – 57% người Mỹ muốn Tổng thống Donald Trump bị cách chức ngay lập tức sau khi ông khuyến khích một cuộc biểu tình trong tuần này leo thang thành một cuộc bạo động chết người bên trong Điện Capitol Hoa Kỳ, theo một cuộc thăm dò của Reuters / Ipsos.

Cuộc khảo sát ý kiến ​​công chúng quốc gia, được thực hiện vào thứ Năm và thứ Sáu, cũng cho thấy bảy trong số những người đã bỏ phiếu cho Trump, một đảng viên Đảng Cộng hòa, vào tháng 11 phản đối hành động của những người ủng hộ  xông vào Điện Capitol trong khi các nhà lập pháp đang họp để chứng nhận chiến thắng bầu cử của Đảng Dân chủ Joe Biden.

Gần 70% người Mỹ được khảo sát cũng cho biết họ không tán thành hành động của Trump trong cuộc tấn công trước thềm cuộc tấn công hôm thứ Tư. Tại một cuộc biểu tình hồi đầu ngày, Trump đã kêu gọi hàng nghìn người theo dõi ông tuần hành tới Điện Capitol.

Sự hỗn loạn trên Đồi Capitol, trong đó một cảnh sát và 4 người khác thiệt mạng, đã bị cả đảng Dân chủ và Cộng hòa lên án rộng rãi.

Các đảng viên Dân chủ tại Hạ viện Hoa Kỳ dự kiến ​​giới thiệu các bài báo luận tội Trump vào thứ Hai, hai nguồn tin quen thuộc với vấn đề này nói với Reuters.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img