Saturday, January 28, 2023
spot_img

Đa số dân Mỹ chống lại nhà tắm dành cho giới chuyển tính

Cali Today News – Hôm thứ sáu 10/3 một kết quả thăm dò của PRRI cho thấy có đến 53% dân chúng Hoa Kỳ tỏ ra không đồng ý về chuyện người chuyển giới ở Mỹ phải dùng phònh vệ sinh công cộng riêng.

Theo kết quả này thì chỉ có 39% dân chúng được hỏi ý kiến tỏ ra ủng hộ dự thảo luật như thế và có khoảng 8% thì hoàn toàn không có ý kiến gì hết.

Vào tháng 5 năm 2016 một cuộc nghiên cứu của Viện Quinnipiac cũng cho thấy có 56% người được hỏi tỏ ra chống lại chuyện yêu cầu các em học sinh chuyển giới phải dùng phòng vệ sinh riêng và 36% thì ủng hộ.

Còn kết quả thăm dò của CBS/ New York Times cũng trong tháng đó công bố kết quả là có 41% người được hỏi cho những ai là người chuyển giới có thể dùng nhà vệ sinh công cộng bình thường mà họ muốn.

Kết quả của PRRI hôm thứ sáu còn nhấn mạnh là “tỉ lệ người dân Mỹ ủng hộ các cuộc hôn nhân đồng tính tăng nhanh trong năm 2016 và kéo dài đến năm 2017”. Trong tháng 3 năm nay có 63% người đồng ý cho phép các cặp này được kết hôn hợp pháp.

Như vậy dư luận công chúng Hoa Kỳ nói chung là ủng hộ chuyện phải bảo vệ tất cả những người có giới tính “không phải bình thường” chống lại việc phân biệt đối với họ, dù là ở sở làm hay chỉ là nhà vệ sinh công cộng.

Đào Nguyên (Hufington Post)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments