Friday, March 24, 2023
spot_img

Đa số dân Hoa Kỳ ủng hộ chuyện điều tra liên quan giữa Nga và chính phủ Trump

Cali Today News – Có đến 2/3 dân chúng Hoa Kỳ tỏ ra ủng hộ chuyện một quan tòa công tố đặc biệt và độc lập nên tiến hành điều tra những liên hệ giữa chính phủ Trump và Nga, theo kết quả của một khảo sát thăm dò mới nhất do CNN/ORC tiến hành.

Theo kết quả thăm dò này, ngoài số bày tỏ chính kiến nói trên còn có 58% người được hỏi ý kiến đã tỏ ra quan ngại về chuyện có tin là ban vận động tranh cử của ông Trump trước đây có “tiếp xúc với các tình báo người Nga”.

Mối lo lắng về sự liên quan giữa Nga và chính phủ Trump gia tăng. Photo courtesy: 2016 Election Central

Tuy nhiên dù tin tức tràn ngập về chuyện này và dù có áp lực đòi điều tra như thế, rõ ràng chuyện này không ảnh hưởng bao nhiêu đến uy tín của ông Trump, vì dư luận Mỹ ủng hộ ông đã tăng thêm 1 điểm, từ 44% vào tháng giêng năm nay đã lên 45% vào tháng ba.

Có thái độ phân cực đảng phái cũng rõ ràng không kém khi có đến 71% cư tri Dân Chủ cho là họ “rất quan ngại” về chuyện lình xình với Nga, trong lúc cũng có 54% cử tri Cộng Hòa nói “chẳng lo lắng gì cả” về chuyện này.

Theo kết quả thăm dò, thì có 43% cử tri Cộng Hòa cũng đồng ý phải có một quan tòa công tố đặc biệt vào cuộc điều tra, con số này từ phía Dân Chủ lên đến 82% và cử tri độc lập là 67%.

Một cách tổng quát có 65% cử tri Hoa Kỳ tin tưởng là nên để cho một quan toàn công tố đặc biệt phụ trách việc điều tra, trong lúc chỉ có 32% cho là “Quốc Hội làm chuyện này là đủ rồi”.

Trần Vũ (CNN)

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT