Friday, September 22, 2023
spot_img

Đa số dân chúng Hoa Kỳ không rành về An Sinh Xã Hội

Cali Today News – Cấu trúc về các phúc lợi của An Sinh Xã Hội (ASXH) rắc rối đến nỗi có rất ít người dân Hoa Kỳ hiểu tường tận về nó cả. Hiện nay chương trình này bị khủng hoảng về tài chính khá nguy ngập.

Nhưng theo nội dung của báo cáo của cơ quan Government Accountability Office thì đa số người Mỹ không hiểu luật lệ và các chi tiết nào đã ảnh hưởng đến phúc lợi ASXH mà họ nhận được hàng tháng.

Một thí dụ là khi AARP hỏi nhiều người đi làm là ở độ tuổi nào là lý tưởng nhất để họ điền đơn xin phúc lợi của ASXH, thì chỉ có 29% người trả lời là đáp trúng mà thôi. Tệ hơn là có đế 36% không hề biết phúc lợi ASXH của họ thay đổi theo số tuổi khi họ làm đơn xin.

Ngoài ra văn phòng Government Accountability Office còn cho hay rất nhiều người đi làm ở Mỹ không biết họ có quyền và có thể xin phúc lợi về ASXH cho người phối ngẫu.

Theo kết quả điều tra của AARP thì chỉ có 48% số người được hỏi biết là họ có thể tìm thêm phúc lợi ASXH căn cứ trên thu nhập của một người phối ngẫu còn sống với họ.

Ngoài ra đại đa số tỏ ra lúng túng về cách tính toán phúc lợi trong ASXH. Chỉ có 23% người được hỏi biết là người ta tính định mức phúc lợi mà một người đi làm được hưởng, căn cứ trên 35 năm làm việc có thu nhập cao nhất của họ.

Đào Nguyên (The Daily Signal)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img