Tuesday, March 21, 2023
spot_img

Đa số cử tri gốc Hispanic vẫn còn giữ thái độ hoài nghi đối với Trump

Cali Today News – Một kết quả thăm dò do NBC News/WSJ/Telemundo thực hiện công bố hôm thứ năm cho thấy có đến gần 80% cử tri gốc Hispanic vẫn không ưa thích ông tỉ phú Donald Trump.

Tuy bà Clinton dẫn trước khoảng cách rất xa trong thế giới của người gốc Latinos thì con số ủng hộ bà cũng đã giảm một chút. Kết quả cho thấy có 69% của số cử tri này ủng hộ bà và chỉ 18% ủng hộ ông Trump mà thôi.

Trong tháng 7 hai con số này lần lượt là 76% và 14%. Khi phải tính đến các ứng cử viên còn lại thì tỉ lệ chia ra cho bà Clinton là 65%, 17% cho ông Trump, 9% cho ông Garry Johnson và 2% cho ông Jill Stein.

Trong bảng kết quả thăm dò này, còn có chi tiết là 78% cử tri gốc Latinos xem ông Trump là người tiêu cực, 68% nói “rất tiêu cực”, chỉ có 15% thì nghĩ ông Trump là người có giá trị “tích cực” mà thôi.

Trước đây Trump đã nói ông ta sẽ chú ý đến thành phần cử tri gốc thiểu số. Vào đầu hè ông ta còn gặp gỡ với các lãnh đạo gốc Hispanic và tỏ ra muốn “thay đổi chút đỉnh” chủ trương về di dân của ông, nhưng kết quả thăm dò mới nhất cho thấy những hứa hẹn này không được cộng đồng Hispanic hoan nghênh.

So với tổng số các cử tri khác, khối cử tri Latino có vẻ không “mặn mòi” với việc đi bỏ phiếu, đặc biệt trong giới trẻ, họ càng thờ ơ thấy rõ, vì trong lứa tuổi 18-39 của khối cử tri Latino chỉ có 38% tuyên bố họ rất quan tâm đến kỳ bầu cử lần này.

Trần Vũ (NBC News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT