Đa số cảnh sát Hoa Kỳ ủng hộ chuyện hợp thức hóa cần sa

Cali Today News – Theo kết quả thăm dò do Viện Pew Research Center đưa ra mới đây thì trong số gần 8,000 viên chức cảnh sát được hỏi ý kiến, có 2/3 cho là marijuana nên được hợp thức hóa cho việc sử dụng cá nhân hay trong y khoa.

Theo kết quả thăm dò này, vốn là loại thăm dò lớn nhất trong ngành cảnh sát Hoa Kỳ, thì có 32% số cảnh sát được hỏi cho là cần sa nên được hợp thức hóa trong y khoa và giải trí, có 37% thì nói nó chỉ nên hợp thức hóa trong y khoa thuần túy mà thôi.

Cũng có 30% cảnh sát được hỏi cho là cần sa không bao giờ nên được hợp thức hóa. Trong quần chúng Mỹ thì Viện Pew Center cho hay có 49% người được hỏi tỏ ra ủng hộ cần sa trong việc giải trí, 35% dùng cho y khoa và chỉ có 15% là nói không nên hợp thức hóa cần sa.

Tuổi tác cũng đóng một vai trò không nhỏ vì có 37% số cảnh sát dưới 35 tuổi cho hay họ ủng hộ việc sử dụng cần sa như phương tiện giải trí, trong lúc số cảnh sát từ 50 đến 60 tuổi thì chỉ có 27% là ủng hộ như thế.

Trong công chúng thì tỉ lệ như thế lần lượt là 67% và 45%. Các quan sát viên nhận thấy giới cảnh sát là tỏ ra chống đối việc hợp thức hóa cần sa tích cực hơn quần chúng nhiều, trong năm 2016, họ góp phần không nhỏ cho hai tiểu bang California và Arizona trong việc vẫn cấm dùng cần sa.

Goerge Hofstetter, Chủ tịch Hiệp Hội Cảnh Sát LA, nhận định: “Người ta cứ nói cần sa thì đâu có hại nhiều như rượu mạnh, nhưng nếu bạn đã hít cần sa mà lái xe, làm sao mà bạn còn tỉnh táo được nữa chứ”

Đào Nguyên (WP)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus