Thursday, January 26, 2023
spot_img

Đa số người dân Mỹ tin là TT Trump có dính líu đến Nga

AP – Kết quả của một cuộc thăm dò cho thấy có đa số dân chúng Mỹ tin là TT Trump tìm cách ‘chen vào’ cuộc điều tra liệu Nga có can thiệp vào cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ hay không.

Chỉ có 1 trong 5 người được hỏi ý kiến ủng hộ quyết định sa thải ông James Comey của ông Trump. Cuộc điều tra thăm dò của AP/NORC cho thấy có 68% người Mỹ tin là TT Trump hay các cố vấn của ông đã có mối quan hệ “không thích hợp” với người Nga.

Có gần phân nữa người được hỏi ý kiến cho hay họ “rất lo ngại về chuyện này”, chỉ có khoảng 30% cho biết “họ không lo ngại gì cả”. Kết quả cho thấy dân Mỹ bị chia đôi vì ý thức hệ. Có 62% cử tri Cộng Hòa nói họ “không lo lắng”, nhưng có đến 79% cử tri Dân Chủ tỏ ra bực mình.

Photo Courtesy: AP

Nhìn chung chỉ có khoảng 22% tỏ ra ủng hộ quyết định bãi nhiệm ông James Comey. Bà Sandra Younger, 50 tuổi, cư dân San Diego, cho là có cái gì đó “rất đáng ngờ” đã xảy ra giữa ông Trump và Nga. Bà nghĩ thật là không đúng khi bãi nhiệm ông Comey chỉ vì ông ta đang điều tra về vụ này.

Trong số 60% người được hỏi ý kiến cho là TT Trump đã toan cản trở pháp lý vì can thiệp vào cuộc điều tra, đa số là cử tri Dân Chủ và độc lập. Chỉ có ¼ trong số cử tri Cộng Hòa nghĩ là ông Trump đã can thiệp vào cuộc điều tra.

Nhiều cử tri Dân Chủ cũng cảm thấy thực là điều mỉa mai khi giờ đây họ ủng hộ ông Comey và chỉ trích TT Trump. Trong năm 2016, phía Dân Chủ đã tấn công ông Comey dữ dội do chuyện ông điều tra vụ sai phạm về emails của bà Clinton.

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments