Wednesday, February 1, 2023
spot_img

Đà Nẵng: 4 ngày nữa dịch COVID-19 không giảm, sẽ “Lockdown” toàn Thành phố 7 ngày

Bí thư Thành ủy TP.Đà Nẵng ông Nguyễn Văn Quảng phát biểu, trong vòng 4 ngày nữa nếu dịch COVID-19 không giảm thì Thành phố này sẽ áp dụng biện pháp giãn cách xã hội mạnh mẽ hơn, quyết liệt hơn so với hiện tại tròng vòng 7 ngày…

Truyền thông Pháp Luật online cho biết, phát biểu trên của Bí thư Thành ủy TP.Đà Nẵng ông Nguyễn Văn Quảng được nêu tại kỳ họp thứ hai HĐND TP khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 khai mạc sáng nay ngày 12/8/2021.

Theo đó, người đứng đầu TP.Đà Nẵng cho biết tính từ ngày 10/7 đến 11/8/2021, tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn TP.Đà Nẵng diễn biến hết sức phức tạp, số ca mắc COVID-19 liên tục tăng. Thành phố đã ghi nhận gần 1.500 ca với 13 ca tử vong. Vì vậy, chống dịch là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu, quan trọng nhất trong thời điểm hiện nay.      

Hiện tại, TP.Đà Nẵng đã thực hiện qua 10 ngày giãn cách xã hội theo “Chỉ thị 16 nâng cao”, tức là Chỉ thị 05 của thành phố nhưng vẫn chưa thấy có dấu hiệu là ngăn chặn được đà lây lan của dịch COVID-19. Do đó, nhà chức trách TP.Đà Nẵng đã họp và quyết định xây dựng phương án nếu 4 ngày nữa dịch không giảm, phải áp dụng triệt để, quyết liệt hơn nữa nguyên tắc ai ở đâu thì ở đó.

Người dân tuyệt đối không ra khỏi nhà. Nếu các cơ sở, công xưởng, nhà máy, công trường muốn hoạt động thì phải đảm bảo điều kiện để người lao động ở lại tại chỗ, không di chuyển nơi khác trong vòng 7 ngày để tiến hành xét nghiệm toàn Thành phố.

Trong khi nhà chức trách TP.Đà Nẵng còn đang họp bàn giải pháp, chưa có thông tin chính thức trên truyền thông CSVN thì đã có thông tin rò rỉ ra bên ngoài rằng Thành phố sẽ “lockdown” trong vòng 7 ngày, người dân đổ sô đến các chợ và các siêu thị để mua lương thực-thực phẩm tích trữ bất chấp khuyến cáo của nhà chức trách là tránh tập trung đông người dễ dẫn đến lây nhiễm chéo.

Sở dĩ người dân TP.Đà Nẵng có tâm lý tích trữ lương thực-thực phẩm cũng rất dễ hiểu, mỗi giải pháp đưa ra để phòng-chống dịch COVID-19, nhà chức trách Thành phố luôn kêu gọi người dân yên tâm, dù có áp dụng giải pháp nào vẫn đảm bảo điều kiện cung ứng thực phẩm thiết yếu cho người dân. Thế nhưng, ngay trong đợt giãn cách này người dân ở 4-5 phường thuộc địa bàn Q.Sơn Trà bị “giãn cách cứng” do có nhiều ca COVID-19 cộng đồng, việc tiếp cận lương thực- thực phẩm của người dân ở khu vực này hết sức khó khăn, không ít người dân đã kêu cứu lên cộng đồng mạng xã hội rằng gia đình đặt mua lương thực-thực phẩm qua bốn-năm ngày rồi mà vẫn chưa thấy vận chuyển đến. Điều này ngay chính truyền thông và lãnh đạo TP.Đà Nẵng cũng phải thừa nhận.   

Cuối cùng, Bí thư Thành ủy TP.Đà Nẵng ông Nguyễn Văn Quảng cho biết, TP.Đà Nẵng đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc tiếp cận vắc xin từ nước ngoài nên phải dựa vào nguồn cấp phát từ Bộ Y tế. Được biết, hiện TP.Đà Nẵng đã được cấp gần 200.000 liều vắc xin, là địa phương nằm trong nhóm có nguồn vắc xin lớn./.

 

THIÊN HÀ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments