Wednesday, November 29, 2023
spot_img

Đá lở ở Công viên Quốc gia Yosemite làm 1 chết, 1 bị thương

AP – Các viên chức và các nhân chứng cho hay một tảng đá to như ‘cả một khu chung cư’ đã tách ra khỏi khu vực đá hoa cương El Capitan của Công Viên Quốc gia Yosemite, làm 1 người chết và 1 người khác bị thương.

Tai nạn thảm khốc diễn ra vào đúng mùa cao điểm leo núi ở khu công viên này. Scott Gediman, một cảnh sát an ninh của khu công viên, cho hay là “có ít nhất 30 người đang leo núi vào lúc đó, nhưng chưa rõ họ là du khách hay các tay leo núi”

Ông Gediman cũng cho hay ‘có nhiều người chứng kiến vụ lở đá xảy ra’. Người bị thương đã được chở cấp cứu đến một bệnh viện gần trong khu công viên Yosemite. Hiện nhà chức trách chưa công bô danh tính của những nạn nhân nói trên.

Photo Credit: AP

El Capitan là tên của một trong những khối đá thuần túy hoa cương lớn nhất thế giới cao đến 4,000 feet trên vùng thung lũng Yosemite Valley. Nhiều nhân chứng vội vã gọi điện thoại báo động họ thấy núi đá lở ở khúc đường Waterfall phía đông của El Capitan.

Tuy các viên chức không cung câp chi tiết về vụ đá lở, song nhiều người leo núi đã cho post lên các trang mạng xã hội nhiều đoạn clip video cho thấy bụi trắng tung bay mù trời sau khi xảy ra vụ đá lở không lâu.

Ông Peter Zabrock, 57 tuổi, một nhà leo núi Canada, kể lại: “Tôi thấy một phiến đá hoa cương trắng, to như một tòa nhà apartment, có chiều ngang và chiều dài ít nhất là 100 feet, đột nhiên tách ra rơi xuống mà không có dấu hiệu gì báo trước”

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img