Tuesday, January 31, 2023
spot_img

Đã đến lúc phải gọi MAGA là mối đe dọa an ninh quốc gia

Cali Today News – Cựu Tổng thống Donald Trump và phong trào MAGA của ông ta bao trùm chủ nghĩa cực đoan bạo lực và các thuyết âm mưu thù hận đã mang đến cho Tổng thống Joe Biden và phe cánh Đảng Dân chủ một cơ hội hoàn hảo để chính thức tuyên bố MAGA và các đồng minh của nó là một mối đe dọa khủng bố nguy hiểm.

Lý tưởng nhất là Tổng thống Biden sẽ đưa ra thông báo này tại Hội nghị thượng đỉnh United We Stand tổ chức tại tòa Bạch Ốc, với sự tham dự của các nhà lãnh đạo cộng đồng đa dạng trên toàn quốc để thảo luận về các chiến lược và thực tiễn tốt nhất nhằm chống lại bạo lực gây thù hận ảnh hưởng đến nền dân chủ và an toàn công cộng của chúng ta. Nhưng cơ hội vẫn còn.

Nếu chúng ta thẳng thắn và trung thực, thì “bạo lực kích động thù hận” đang đe dọa tất cả các cộng đồng của chúng ta chủ yếu đến từ một nguồn duy nhất: một mạng lưới MAGA, được quảng bá bởi GOP và các phương tiện truyền thông cánh hữu khác, đã thực sự đe dọa các cơ quan thực thi pháp luật, đảng viên Dân chủ, nhà giáo dục, người theo dõi cuộc thăm dò, bác sĩ, phe Cộng hòa nhưng không ủng hộ Trump, và bất kỳ ai và mọi thể chế cản đường chủ nghĩa dân tộc Cơ đốc giáo da trắng của họ.

Đầu tuần này, Igor Lanis, 53 tuổi, một người cuồng tín Trump ở Michigan, đã sát hại vợ và làm cho một trong những đứa con của ông bị thương nặng. Đến lượt ông ta đã bị giết sau khi bắn súng ngắn vào cảnh sát. Con gái của ông, Rebecca Lanis nói với The Daily Beast rằng việc cha cô nắm lấy thuyết âm mưu QAnon là một “yếu tố đóng góp rất lớn cho những gì đã xảy ra.” Cô cho biết ông đã từng là một người cha “cực kỳ yêu thương” và không có tiền sử bạo lực nhưng tất cả những điều đó đã thay đổi sau khi Trump thua cử vào năm 2020. Theo Lanis, cha cô đã theo đuổi Big Lie và bắt đầu đi xuống “những cái hố điên rồ” mà cuối cùng là cực đoan hóa ông ta và đã lên đến cao điểm là đổ máu.

Cần nhớ rằng Ashli Babbitt, người đã bị bắn chết bởi cảnh sát Capitol vào ngày 6 tháng 1 sau khi cố gắng xâm nhập bất hợp pháp vào tòa nhà Capitol, cũng bị cực đoan hóa một phần bởi các âm mưu của QAnon. Giờ đây, bà được dân biểu Paul Gosar, một đồng minh của những người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, ca ngợi và ở một số khu vực cánh hữu được coi là một người tử vì đạo.

Vào năm 2019, FBI đã tuyên bố QAnon là một mối đe dọa khủng bố trong nước trong một bản ghi nhớ nội bộ. Thuyết âm mưu thù hận tin rằng một quốc gia tự do sâu sắc đang bí mật tiến hành một đường dây buôn bán tình dục ấu dâm quốc tế. FBI cảnh báo rằng QAnon có khả năng cực đoan hóa các cá nhân hoặc nhóm dẫn đến cuộc bầu cử năm 2020.

Năm nay là năm 2022 và cựu tổng thống đã dành những tuần qua để quảng bá nội dung QAnon trên nền tảng Truth Social của mình, kể từ khi FBI lục soát tư dinh của ông ở Mar-a-Lago và tìm thấy hàng trăm tài liệu tuyệt mật, được bảo mật cao. Nhà nghiên cứu cấp cao Alex Kaplan của Media Matters báo cáo rằng Trump đã tăng ít nhất 50 tài khoản ủng hộ QAnon lên 4 triệu người theo dõi của mình. Kể từ mùa hè, hơn một chục ứng cử viên Đảng Cộng hòa ủng hộ QAnon đã giành chiến thắng trong các cuộc bầu cử sơ bộ. Rất có thể một số mối đe dọa khủng bố tiềm ẩn này sẽ chuyển sang Quốc hội vào năm 2023.

Những kẻ bán rong lòng căm thù có ảnh hưởng của cánh hữu — chẳng hạn như người phụ nữ đứng sau tài khoản Libs of TikTok và Matt Walsh của The Daily Wire — đã gây ra cơn hoảng sợ “người chải chuốt” và sử dụng nó để tấn công các chuyên gia y tế và bệnh viện.

Vào ngày 11 tháng 8, Libs của TikTok đã tuyên bố sai sự thật Bệnh viện Nhi đồng của Boston đã phẫu thuật cắt tử cung cho trẻ em. Vào ngày 15 tháng 8, Matt Walsh nói một cách gian dối rằng bệnh viện đang đưa “mọi trẻ mới biết đi… vào con đường triệt sản và sát nhân trước khi chúng có thể nói chuyện”. Không có gì đáng ngạc nhiên, bệnh viện đã phải đối mặt với vô số các mối đe dọa, thư căm thù và quấy rối kể từ đó. (Thứ Năm tuần này, FBI đã thông báo về việc bắt giữ một phụ nữ Massachusetts vì một trong những lời đe dọa đánh bom.)

Tóm tắt nhanh: một mối đe dọa khủng bố trong nước đang được khuếch đại bởi cựu Tổng thống Hoa Kỳ, người đứng đầu GOP – một đảng hiện đang ủng hộ và ủng hộ các ứng cử viên cực đoan, đồng thời làm việc với các chuyên gia cổ vũ cho các âm mưu thù hận đã cực đoan hóa các cá nhân để quấy rối, đe dọa và đe dọa bạo lực.

Người ta có thể nghĩ rằng những tiết lộ này dưới góc độ bạo lực gần đây sẽ dẫn đầu các tin tức. Tuy nhiên, vì Trump là người da trắng và các nghi can tội phạm không phải là người Hồi giáo, nên không có Chiến tranh chống khủng bố.

ND

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments