Tuesday, June 6, 2023
spot_img

Đã có trục trặc đầu tiên ở phòng phiếu ở Tennessee

Cali Today News – Các phòng phiếu ở tiểu bang Tennessee đã mở cửa khá sớm đón nhận các cử tri đầu tiên, nhưng tại quận hạt Wilson có tin nhiều phòng phiếu hệ thống bầu cử đã bị trục trặc.

Vào khoảng trước 7 giờ 30 phút sáng nhiều cử tri tại các phòng ở quận hạt nói trên cho biết các máy móc đã bị hỏng hóc. Ông Phillip Warren, viên chức chuyên trách về bầu cử của quận hạt Wilson cho hay trục trặc xảy ra vì các máy in không hoạt động đúng cách.

Ông Warren nói: “Có vấn đề xảy ra vì các nhãn ‘bar codes’ không được in một cách đúng chuẩn mực, vì thế chúng tôi phải làm việc bằng tay tại 31 phòng đầu phiếu của quận hạt”

Ông Warren còn cho hay: “Đây là trục trặc kỹ thuật không thể thấy trước, cho đến khi có cử tri vào bỏ phiếu mới phát giác ra, các chuyên viên đã kịp thời sửa chữa và và khoảng 8 giờ sáng thì mọi việc trở lại bình thường”

Warren nhận định là “Hệ thống bầu cử ở Hoa Kỳ có điểm hay là chúng ta có nhiều phương án dự phòng nhằm có thể tiến hành như trục trặc loại vừa nói xảy ra, chỉ cần cử tri báo động là có sửa chửa ngay cho kịp lúc bỏ phiếu”

Các quận hạt khác không có vấn đề gì ở Tennessee. Bà Kim West, vốn bỏ phiếu ở trường tiểu học Lakeview, cho biết: “Một, hai, ba, bốn, thế là mọi việc hoàn tất, tôi bước ra khỏi phòng bỏ phiếu, lòng thật nhẹ nhàng”

Đào Nguyên (The Tennessean)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT