Monday, February 6, 2023
spot_img

Đã có 4 người chết vì cái lạnh kinh khủng ở vùng Đông Bắc

Reuters – Trong ngày thứ ba 2 tháng 1 một cơn đông giá kỷ lục vẫn còn bao trùm cả vùng phía đông của Hoa Kỳ nhưng theo các cơ quan dự báo khí tượng thì trong vòng 24 giờ tới, trừ miền Đông Bắc, nhiệt độ các nơi sẽ tăng trở lại đôi chút.

Trong tuần lễ đón lễ lạc mừng năm mới đã có 4 người chết vì khí lạnh gay gắt và nhiều học khu cho đóng cửa trường học. Hôm nay cơ quan National Weather Service ra thông báo cảnh cáo về gió lạnh khi nhiệt độ vẫn còn thấp một cách nguy hiển từ phía đông Montana kéo dài qua vùng Trung Mỹ đến tận bờ duyên hải Đại Tây Dương.

Khí lạnh cũng kéo dài từ Đông Bắc xuống tận miền Nam. Các học khu ở Iowa, Massachusetts, Indiana, Ohio và North Carolina đã cho đóng cửa hay cho hoãn các trường học khi nhiệt độ xuống thấp hơn nhiệt độ bình thường mọi năm từ 20 đến 30 độ F.

Một người đàn ông phải dùng máy để cào những lớp tuyết dày đặc. Photo Credit: AP

Herb Levine, Giám Sát Viên các trường công lập Peabody ở phía bắc Boston, cho hay ký giả CBS hay: “Khi lậu lạnh làm việc đưa đón các em nhỏ ra đường là chuyện nguy hiểm, có khi các em đứng chờ xe bus mà xe bus lại không đến được”

Hai người đàn ông ở Milwaukee qua đời vì hai vụ khác nhau, theo báo chí địa phương cho biết. Ngoài ra một người vô gia cư chết cóng bên ngoài một căn nhà ở Charleston của West Virginia, và một người đàn ông nữa bị chết cóng bên ngoài một nhà thờ ở Detroit. Cảnh sát cho hay có thể ông này bị tê cóng đến chết.

Nhiều kỷ lục nhiệt độ xuống thấp đã bị phá như ở Omaha của Nebraska cho hay nhiệt độ ghi nhận là âm 20 độ F, phá vỡ kỷ lục thấp đã tồn tại từ 130 năm qua và tại Aberdeen của South Dakota, nhiệt độ còn thấp hơn nữa với âm 32 độ, phá vỡ kỷ lục từ năm 1919.

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments