Friday, September 29, 2023
spot_img

D. Trump bị mật vụ đẩy khỏi sân khấu, lần đầu bà Hillary rớt xuống còn 268 phiếu cử tri đoàn

Cali TodayNews – Chỉ còn 2 ngày nữa thì đến ngày đi bầu, nên các ứng cử viên hiện đẩy mạnh nước rút các cuộc vận động cuối cùng.

Tình hình càng gay cấn hơn khi bà Hillary Clinton rớt xuống dưới mức 270 cử tri đoàn, hiện có chỉ 268 phiếu cử tri đoàn, trong lúc đó, lần đầu tiên Donald Trump vượt lên 204 phiếu cử tri đoàn và số tiểu bang tranh chấp gia tăng. Điều này cho thấy cuộc bầu cử diễn ra sôi nổi vào giờ phút chót.

Photo courtesy: Reuters
Photo courtesy: Reuters

Các “cánh quân” của Hillary Clinton gồm Hillary Clinton và ứng cử viên phó TT của bà, hai vợ chồng Barack và Michelle Obama, Bernie Sanders, Chelsea Clinton, Bill Clinton, Warrant Elizabeth cùng nhiều nghệ sĩ xuất quân đồng loạt trên nhiều vùng chiến địa để vận động cho Hillary Clinton.

Trong lúc đó, phía ông Donald Trump tương đối khá đơn độc.

Trong cuộc vận động tranh cử vào tối thứ bảy tại Reno, Nevada, Donald Trump bị mật vụ bảo vệ đẩy xuống khỏi sân khấu khi một người tìm cách lao đến sân khấu, nơi ông đang nói chuyện.

Theo những người chứng kiến, thì người đó có súng, nhưng mật vụ cho biết là không thấy người đó có súng.

Mật vụ đẩy Trump rời khỏi sân khấu, và náo loạn xảy ra khi nhiều người tìm cách thoát thân khỏi hiện trường.

Donald Trump gập mình, cúi xuống, và rời khỏi sân khấu. Mật vụ với vũ khí trang bị nặng nề đã bắt và áp giải người đàn ông nói trên ra sau sân khấu.

Tưởng rằng buổi nói chuyện của ứng cử viên Trump bị hủy bỏ, thế nhưng, 7 phút sau, ca khúc “God Bless the USA” vang lên và ông Trump trở lại sân khấu để nói chuyện tiếp và cám ơn mật vụ. Ông nói: “Không ai có thể cản chúng ta được. Chúng ta sẽ làm nước Mỹ vĩ đại trở lại.”

Tờ báo Guardian phỏng vấn người bị bắt giữ, tên là Austyn Crites. Ông ta nói rằng ông chỉ chen lấn ra phía trước, để trương khẩu hiệu “Những người Cộng Hòa chống đối Trump”, và bị ủng hộ viên của ông Trump tấn công ông ta.

Đây không phải là lần đầu tiên mật vụ phải ra tay can thiệp cho ông Donald Trump tại các cuộc vận động tranh cử.

Vào tháng 3 vừa qua, tại Ohio, đã xảy ra như thế, khi một người đàn ông lao đến sân khấu nơi ông Trump đang nói chuyện. Người đó tên là Thomas Dimassimo, 22 tuổi bị chận lại, bị bắt, trước khi tiến được gần Donald Trump. Anh ấy bị truy tố với tội gây rối trật tự công cộng. Anh ấy bị Trump cho là gắn với tổ chức ISIS, nhưng các chuyên viên phủ nhận lời cáo buộc này.

Chúng tôi sẽ cập nhật liên tục tin tức tranh cử trong các bản tin tới.

Nguyễn Xuân Nam

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img