Thursday, February 2, 2023
spot_img

Cyber Ninjas đóng cửa khi đối mặt tiền phạt $50K/ngày do không giao hồ sơ tái kiểm phiếu 

(Business Insider) – Cyber Ninjas – công ty đứng đằng sau cuộc kiểm toán bầu cử gây nhiều tranh cãi ở quận Maricopa, Arizona – đóng cửa và cho toàn bộ nhân viên nghỉ việc. 

Tin tức công ty ủng hộ Donald Trump đóng cửa diễn ra khi Cyber Ninjas đối mặt với những khoảng tiền phạt hàng ngày đáng kinh ngạc vì từ chối giao hồ sơ công chúng liên quan đến kiểm toán bầu cử quận Maricopa diễn ra vào năm 2021. 

Một quan toà ở Arizona vào thứ 5 phán quyết, Cyber Ninjas sẽ bị phạt $50.000 Mỹ kim mỗi ngày nếu họ không nhanh chóng giao nộp hồ sơ. Quyết định này diễn ra sau khi Cyber Ninjas và Thượng viện Arizona không giao nộp hồ sơ liên quan đến tái kiểm phiếu bầu cử 2020 ở Maricopa do Cộng hoà dẫn đầu. 

Luật sư đại diện Cyber Ninjas  ông Jack Wilenchik thông báo cho Thẩm phán Toà Thượng thẩm John Hannah rằng công ty đang vỡ nợ, đã sa thải tất cả nhân viên, kể cả Tổng Giám đốc Doug Logan, và không thể nào có khả năng xem xét hồ sơ để tìm ra thông tin liên quan đến kiểm toán. 

“Toà sẽ không chấp nhận sự khẳng định rằng, Cyber Ninjas là một vỏ trống rỗng, và không ai chịu trách nhiệm việc tuân thủ,” Thẩm phán Hannah nói với Wilenchik. Toà cho rằng, tiền phạt sẽ bắt đầu tăng lên kể từ thứ Sáu, và cũng có thể được áp dụng cho các các nhân, không chỉ công ty. 

Wilenchik yêu cầu được rút lui khỏi vụ này vì ông cũng không được trả phí luật sư. 

Một phát ngôn nhân của công ty cho tờ The Arizona Republic hay, toán luật sư đại diện Cyber Ninjas gọi Logan là “cựu Tổng Giám đốc” vì công ty đang đóng cửa. “Tất cả nhân viên được cho nghỉ việc và công ty đang bị đóng cửa,” phát ngôn nhân nói. 

Cyber Ninjas thu hút sự chú ý vào mùa hè năm 2021, khi họ bắt tay vào kiểm toán kiểm phiếu bầu cử ở quận Maricopa, tiểu bang Arizona, nhất là khi công ty không có kinh nghiệm về kiểm toán bầu cử. 

Logan được cho là người ủng hộ “Stop the Steal,” nổi tiếng thúc đẩy những thuyết âm mưu bầu cử, đặc biệt những gì có lợi cho cựu Tổng thống Donald Trump. Ông ta đóng vai chính trong một bộ phim thuyết âm mưu bầu cử, cáo buộc CIA đứng đằng sau thông tin sai trái về bầu cử. 

Tuy nhiên, kết quả kiểm toán được công bố vào tháng 9 cho thấy, Tổng thống Joe Biden thắng quận Maricopa, và cựu Tổng thống mất thêm 261 phiếu. Các viên chức Cộng hoà ở Arizona vào tháng 10 cũng điều trần trước Quốc hội rằng, Biden thắng cử công bằng, tự do và chính xác ở quận Maricopa. Họ gọi các nhà lập pháp không chấp nhận kết quả là “mối đe dọa đối với dân chủ của chúng ta.” 

Hiện chưa rõ có Cyber Ninjas có bao nhiêu nhân viên hưởng lương, mặc dù hồ sơ trên LinkedIn  cho thấy công ty có khoảng từ 2-10 nhân viên. 

Hương Giang (Theo Business Insider) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments