(Reuters) – CVS Health Corp hôm thứ Hai cho biết họ sẽ cung cấp ba xét nghiệm COVID-19 không kê đơn (không cần giấy bác sĩ) tại các hiệu thuốc cũng như trực tuyến, mở rộng khả năng tiếp cận với xét nghiệm tại nhà ở Hoa Kỳ.

Với các trường học và văn phòng đang tìm cách mở cửa trở lại khi đất nước đẩy mạnh tiêm chủng COVID-19, các hiệu thuốc đang tăng cường cung cấp các xét nghiệm.

CVS cho biết họ đang cung cấp các xét nghiệm từ nhà sản xuất xét nghiệm chẩn đoán Úc Ellume, Abbott Laboratories và LabCorp không cần đơn và có thể được sử dụng bởi những người có hoặc không có triệu chứng.

CVS cho biết phương pháp tự kiểm tra kháng nguyên BinaxNOW của Abbott, gần đây đã nhận được sự chấp thuận của cơ quan quản lý Hoa Kỳ, và các bộ xét nghiệm của LabCorp có sẵn trực tuyến và tại một số cửa hàng dược phẩm, CVS cho biết.

Riêng biệt, Abbott cho biết thử nghiệm của họ cũng sẽ có sẵn tại Walgreens Boots Alliance Inc và Walmart Inc.

Walmart sẽ bán thử nghiệm trực tuyến và tại các cửa hàng với giá 19,88 USD / bộ, trong khi Walgreens cho biết ban đầu có thể mua thử nghiệm trực tuyến và tại cửa hàng vào cuối tuần này.

Walgreens cũng đã bán các bộ thử nghiệm của LabCorp từ đầu tháng này.

CVS là nhà bán lẻ thuốc đầu tiên cung cấp thử nghiệm của Ellume, công ty cho biết thêm rằng thử nghiệm sẽ có sẵn tại một số địa điểm hiệu thuốc ở Rhode Island và Massachusetts từ tuần này, tại CVS.com và hầu hết các cửa hàng dược phẩm vào cuối tháng Năm.

Thử nghiệm của Ellume và Abbott có thể cho kết quả trong 15 phút, trong khi thử nghiệm của LabCorp cho kết quả sau một hoặc hai ngày.

TH