Sunday, May 28, 2023
spot_img

Cựu y tá Texas bị buộc tội vì giết 5 trẻ em

AP – Công tố viên tin rằng một cựu y tá ở Texas có liên quan đến cái chết của 60 trẻ em, bà ta đã bị bắt giam và kết tội giết 5 trẻ sơ sinh vào đầu những năm 1980.

Genene Jones, 67 tuổi, bị buộc tội hôm thứ Năm tại San Antonio. Văn phòng luật sư Quận Bexar đã công bố 5 bản cáo trạng trong năm qua.

Jones đang thụ án 99 năm và 60 năm tù giam ở nhà tù tiểu bang vì tội giết một đứa trẻ 15 tháng tuổi và hãm hại sức khỏe của một trẻ 4 tuần tuổi. Dự kiến bà sẽ được phóng thích vào tháng 3 theo luật thả bắt buộc.

Hôm thứ Tư, luật sư Nico LaHood Quận Bexar cho biết ông sẽ buộc tội bà Jones từng vụ riêng biệt. Bà ta sẽ đối mặt với án tù chung thân cho mỗi tội.

Genene Jones, 67 tuổi, bị buộc tội hôm thứ Năm tại San Antonio. Photo Credit: AP

Ông LaHood nói: “Đây là thi hành công lý cho những trẻ em bị giết hại, và cho gia đình và cộng đồng của chúng ta nói chung.”

Trong thời gian bà Jones làm việc tại một bệnh viện ở San Antonio và một phòng khám ở Kerrville, phía Tây Bắc San Antonio, nhiều trẻ em đã chết vì những cơn co giật không rõ nguyên nhân và những biến chứng khác. Ông LaHood nêu trường hợp của Joshua Sawyer, 11 tuổi, qua đời năm 1981 vì dùng thuốc chống động kinh quá liều.

Ông LaHood cho biết, bà Jones đã bị truy tố tội giết người vào năm nay nhưng không nhận án tử hình.

Ông cũng cho hay là công tố viên có thể đưa thỏa thuận nhưng không nói rõ là bao gồm những điều khoản nào.

“Mục tiêu của chúng tôi là bà ấy phải trút hơi thở cuối cùng sau song sắt.”

Luật sư của Jones đã bình luận vào thứ Tư.

Các công tố viên thụ lý vụ án bà Jones năm 1984 cho biết người cựu y tá này đã hãm hại những trẻ em đến khám tại Kerrvile để các em phải vào cấp cứu tại một bệnh viện gần đó. Một giả thiết cho rằng bà ta làm như vậy vì muốn tiến hành một chiến dịch cứu chữa các nạn nhân và nhận công lao như là một người giỏi thần kỳ.

Tổng bí thư Trọng đang ở đâu?

Ông LaHood cho biết hôm thứ Tư rằng các công tố viên hiện tại “không biết rõ” động cơ gây án của bà. “Nhưng đối với tôi, những gì bà ta làm là độc ác, xấu xa và tàn nhẫn.”

Nam Phố (Theo AP)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT