Wednesday, February 1, 2023
spot_img

Cựu Viện trưởng lừa đảo “chạy chức” bị truy tố

Mặc dù không có khả năng thực hiện vụ “chạy chức” cho nạn nhân nhưng cựu Viện trưởng và cựu cán bộ Trường Đại học vẫn thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của nạn nhân gần 28 tỷ đồng…

Dẫn nguồn tin từ mạng báo chí Việt Nam, Cali Today tóm tắt cáo trạng vụ án như sau: Mặc dù không đủ khả năng xin việc làm vào các cơ quan ở Trung ưng nhưng cựu Viện trưởng Viện Nghiên cứu sách và học liệu giáo dục Lê Văn Hồng (SN 1976) và Cù Đăng Thành (SN 1989) cựu cán bộ Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng khoa học, Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy, (thuộc Bộ Công an) đã dùng thủ đoạn gian dối giới thiệu với bà Phan Thị Phương H (SN 1968, trú tại phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) rằng; Thành có khả năng nhờ xin cho bà H làm “Vụ phó” Vụ Quan hệ quốc tế của một cơ quan với chi phí là 800.000 USD (tương đương 17 tỷ đồng), 9 tỷ đồng để xin việc và  kèm theo yêu cầu bà H phải đặt mua 1 xe ô tô nhãn hiệu Camry để làm quà biếu , tạo mối quan hệ để xin việc.

Làm theo yêu cầu của Hồng và Thành, từ ngày 8/8/2016 đến ngày 12/2/2018, bà H đã 14 lần chuyển tiền đến tài khoản ngân hàng của Thành với tổng số tiền hơn 26 tỷ đồng cùng 1 xe ô tô nhãn hiệu Toyota Camry Q ASV50L trị giá hơn 1,6 tỷ đồng. Sau khi nhận tiền, Thành và Hồng không thực hiện xin việc, “chạy chức” cho bà H mà chiếm đoạt sử dụng chi tiêu cá nhân.

Viện Kiểm sát xác định, tổng số tiền Cù Đăng Thành đã lừa đảo chiếm đoạt của bà H. là hơn 27,7 tỷ đồng. Lê Văn Hồng có vai trò đồng phạm giúp sức cho Thành lừa đảo chiếm đoạt 17 tỷ đồng của bà H., trong đó Hồng được hưởng lợi 1 tỷ đồng.

Vừa qua Viện Kiểm sát TP.Hà Nội đã hoàn tất cáo trạng truy tố Lê Văn Hồng và Cù Đăng Thành về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo quy định tại Điều 174, khoản 4, điểm a – Bộ luật Hình sự năm 2015./.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments