Friday, December 2, 2022
spot_img

Cựu viên chức Nội An Miles Taylor nhận là tác giả ẩn danh viết sách chỉ trích Trump 

(NY Daily News) – “Ẩn danh” không còn ẩn danh nữa. 

Cựu Chánh văn phòng Bộ nội An, Miles Taylor vào thứ Tư tiết lộ, anh chính là tác giả “ẩn danh,” viên chức cao cấp trong nội các chính phủ ông Donald Trump, đã chắp bút viết cuốn sách gây thiệt hại về đương kim Tổng thống. 

Từ chức vào tháng 11 năm 2019 sau khi phục vụ tại Bộ Nội An từ đầu năm 2017, Taylor tự công khai lộ danh tánh trong một tuyên bố dài dòng, trong đó xác nhận mình là tác giả của cuốn sách “A Warning,” được xuất bản không lâu trước khi anh ta từ chức, và cũng là người đã viết bài xã luận giấu tên đăng trên New York Times vào năm 2018, khẳng định “có sự kháng cự bên trong nội các của ông Trump.” 

“Đừng nhầm lẫn: Tôi là một người Cộng hoà, và tôi muốn vị  tổng thống này thanh công. Đó là lý do tôi tham gia vào nội các,” Taylor ghi trong tuyên bố. “Nhưng quá thường xuyên trong những lúc khủng hoảng, tôi nhìn thấy Donald Trump chứng minh ông ta là người không có tư cách, và những khuyết điểm cá nhân của ông ta dẫn đến hậu quả lãnh đạo thất bại nghiêm trọng đến độ chúng có thể được đo bằng con số người Mỹ thiệt mạng.”

Lặp lại chủ đề chính của cuốn “A Warning,” Taylor nói, có nhiều người trong chính phủ ngán ngẩm trước một số chính sách và tuyên bố của ông Trump. 

“Đó là lý do tại sao tôi viết tuyên bố này, để thúc giục quý vị lên tiếng nếu chưa làm như vậy,” Taylor giải thích. “Trong khi tôi hy vọng có thêm một vài viên chức của Trump sẽ nhanh chóng tìm thấy lương tâm của mình, lời của quý vị bây giờ quan trọng hơn họ. Đây là lúc phải đứng dậy, và chiếu sáng mối bất hoà đang làm ô nhiễm đàm luận công cộng của chúng ta.” 

Vào cuối bản tuyên bố, Taylor kêu gọi thành viên Cộng hoà “đặt quốc gia lên trên đảng” và bỏ phiếu cho Joe Biden trong bầu cử sắp tới.

“Tôi tin sự tử tế của Joe Biden sẽ kéo chúng ta lại với nhau ở nơi mà sự thiếu trung thực của Donald Trump đã chia rẽ chúng ta,” Taylor bày tỏ. 

Hương Giang (Theo NY Daily News) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments