Monday, November 28, 2022
spot_img

Cựu viên chức FBI: ông Mueller sắp truy tố thêm một số người

Newsweek – Một cựu viên chức hàng đầu của cơ quan FBI từng làm việc với ông Robert Mueller cho hay ông sắp đưa ra các cáo trạng mới chống lại một số người.

Cựu Phó Giám Đốc FBI Frank Figliuzzi cho MSNBC hay chuyện này xảy ra sau khi ông Matthew Whitaker được TT Trump bổ nhiệm vào ghế Bộ Trưởng Bộ Tư Pháp, tạm thời thay thế ông Jeff Sessions bị ép phải từ chức.

Ông Whitaker từng chỉ trích là ông Robert Mueller điều tra ‘quá sâu’, đi vào cả lãnh vực kinh doanh và tài chính của gia đình TT Trump, hiện người ta cũng không rõ ông này có kế hoạch nào khi thanh tra chuyện điều tra của ông Mueller.

Ông Figliuzzi nghĩ là ông Robert Mueller cũng hiểu đã đến lúc ông phải làm cái gì. Ông nói: “Tôi nghĩ ông Mueller đã sẵn sàng truy tố một vài người nữa và thông qua các truy tố này, chúng ta sẽ hiểu ông đang có những chứng cứ nào chống lại TT Trump”

Nhưng ông Figliuzzi nói rõ: “Tôi không nói là ông Mueller sẽ truy tố TT Trump, tôi chỉ nói có một mức độ trung dung nào đó mà ông Mueller sẽ trình bày cho chúng ta rõ, ông truy tố vài người và sau đó sẽ viết báo cáo cho ông Whitaker”

ông Mueller . Phtoo Credit: AP

Ông Figliuzzi còn cho hay ông nghĩ ‘ông Mueller cũng biết vai trò của ông ta sắp kết thúc và vì thế mà ông cần phải hành động cho nhanh’

Ông kết luận như sau: “Tôi nghĩ chuyện bổ nhiệm ông Whitaker đã khiến mọi chuyện tiến triển nhanh hơn, có thể ông Mueller sẽ không thay đổi chiến lược và ông sắp cho mọi người biết câu chuyện điều tra của ông ra sao, với một số truy tố thêm vào sắp được loan báo”

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments