Thursday, June 1, 2023
spot_img

Cựu ứng viên Thượng viện Phe Cộng Hòa cáo buộc Bush Cha sàm sỡ

The Hill – Amanda Staples – cựu ứng cử viên Thượng viện tiểu bang Maine thuộc Đảng Cộng Hòa cáo buộc Cựu Tổng thống George H.W. Bush đã chạm vào cô một cách không đứng đắn vào thứ Sáu. Cô là người phụ nữ thứ tư đưa ra cáo buộc vị Cựu Tổng thống này quấy rối tình dục.

Cô Staples đã đến thăm Cựu Tổng thống tại nhà riêng ở Kennebunkport, Maine trong cuộc vận động tranh cử vào năm 2006.

Cô kể rằng Cựu Tổng thống đã chạm vào phía sau cô khi chụp ảnh và nói: “Ồ, tôi không phải là vị Tổng thống ĐÓ.”

Câu chuyện của cô tương tự với ba người phụ nữ khác cáo buộc vị Cựu Tổng thống này có hành vi quấy rối tình dục.

Nữ tài tử Heather Lind là người đầu tiên lên tiếng tố cáo vị Cựu Tổng thống này chạm vào phía sau của cô trong lúc chụp ảnh.

Photo Credit: AP

Tiếp đó, nữ tài tử Nữu Ước Jordana Grolnick và tác giả Christina Baker Kline cũng chia sẻ những câu chuyện tương tự: họ bị Cựu Tổng thống chạm vào phía sau một cách không đứng đắn trong buổi chụp hình.

Theo tờ New York Post, cô Staples nói rằng mình “không thể không chia sẻ” câu chuyện này khi ba người phụ nữ khác đã dũng cảm lên tiếng.

Ban đại diện của Cựu Tổng thống đưa ra lời xin lỗi vào hôm thứ Tư: “Ở tuổi 93, cựu Tổng thống Bush đã phải ngồi xe lăn trong suốt 5 năm qua. Vì vậy tay ông ấy luôn nằm ngang phần hông những người đang chụp hình chung. Để người đối diện thấy thoải mái, ông ấy thường hay bông đùa. Và thỉnh thoảng, ông ấy vỗ vào phần sau của phụ nữ trong cử chỉ thân thiện. Một vài người cho rằng điều này vô hại, một vài người khác thì cho rằng nó không đứng đắn. Đối với ai cảm thấy bị xúc phạm, Cựu Tổng thống chân thành xin lỗi.”

Nam Phố (Theo The Hill)

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT