Saturday, February 4, 2023
spot_img

Cựu tướng Michael Flynn, cố vấn an ninh quốc gia của TT Trump, từ chức

Cali Today News – Sau những ồn ào và đồn đoán về vấn đề cựu tướng Michael Flynn có gọi điện thoại cho đại sứ Nga tại Hoa Kỳ bàn về lệnh trừng phạt của cựu TT Obama đối với Nga hay không, sau khi Nga “can thiệp” bằng tin tặc vào cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ vừa qua, thì vào tối hôm nay, thứ hai, cựu tướng Michael Flynn đã nộp đơn xin từ chức.

Trước đó, cựu tướng Michael Flynn đã “báo cáo sai lạc” vấn đề này với phó TT Mike Pence cùng những viên chức khác, khiến cho phó TT Mike Pence đã từng tin vào ông ta và biện minh cho ông ta.

Trong thư từ chức, Michael Flynn tiết lộ ông ta từng gọi điện thoại nhiều lần cho đại sứ Nga tại Mỹ trong thời gian chuyển quyền, và cũng từng cung cấp “thông tin không đầy đủ” cho phó TT Mike Pence.

TT Trump chọn tướng về hưu khác, ông Keith Kellogg, làm quyền cố vấn an ninh quốc gia. Ông Keith Kellogg từng được chọn là Trưởng nhóm Hội đồng an ninh quốc gia và cố vấn cho TT Trump lúc còn vận động tranh cử.

Tuần trước, Flynn đã xin lỗi phó TT Pence, sau khi báo Washington Post đã khẳng định Flynn thật ra đã bàn vấn đề trừng phạt với đại sứ Nga tại Mỹ.

Nguyễn Xuân Nam

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments