Sunday, February 25, 2024

Cựu tướng Flynn nhận tội khai man với FBI

 

Tổng hợp – Cựu tướng Michael Flynn trong ngày thứ sáu 1 tháng 12 đã nhận có tội khai man với cơ quan liên bang FBI, như thế ông trở thành nhân vật thứ tư bị truy tố trong cuộc điều tra của ông Robert Mueller về chuyện Nga chen vào bầu cử Mỹ.

Các tài liệu pháp lý cho thấy người cựu cố vấn an ninh quốc gia làm việc cho TT Trump chỉ có 22 ngày này sẽ nhìn nhận mình nói láo với FBI về các cuộc nói chuyện của ông với Đại Sứ Nga ở Hoa Kỳ, trong thời gian chuyển tiếp quyền hành.

Ông Flynn bị ép phải từ chức cố vấn ở Tòa Bạch Ốc trong tháng 2, sau khi các viên chức ở đây nói ông đã gian dối với họ về chuyện ông nói chuyện với Đại Sứ Nga Sergey Kislyak. Một phiên tòa được dự trù mở ra hôm nay vào lúc 10 giời 30 phút giờ miền Đông Hoa Kỳ với Chánh thẩm liên bang là Rudolph Contreras.

Cựu tướng lãnh Michael Flynn. Photo Credit: AP

Luật sư đại diện cho ông Flynn là Robert Kelner không trả lời báo chí về chuyện này. Trong tháng 11 ủy ban điều tra của ông Mueller loan báo có 3 nhân viên cao cấp bị truy tố là các ông Paul Manafort, Rick Gates và George Papadopoulos.

Các dấu hiệu là ông Flynn sẽ bằng lòng cộng tác với ủy ban điều tra đặc biệt của ông Robert Mueller đã xuất hiện từ tuần qua, khi các luật sư của ông Flynn cho hay họ không còn tranh luận về tin tức với ủy ban nữa và một thời khóa biểu cho đại bồi thẩm đoàn cho vụ ông Flynn cũng bị hủy bỏ.

Hiện nay đại diện của Tòa Bạch Ốc cũng từ chối bình luận về vụ ông Flynn, vào lúc ủy ban điều tra của ông Mueller đang gia tăng cường độ làm việc.

Bấm vào đây để xem những videos cần xem

Ông Flynn chưa bao giờ lên tiếng công khai về bất cứ chuyện gì, kể từ khi ông rời nhiệm vụ cố vấn. Năm nay 58 tuổi, ông Flynn từng bị thất sủng trong quân đội với thời cựu TT Barack obama, nhưng lại vụt trở nên chói sáng khi ông Trump vận động và đắc cử TT Hoa Kỳ.

Trần Vũ (AP và CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img