Thursday, January 26, 2023
spot_img

Cựu Tư lệnh: Nền Cộng hoà chúng ta đang bị tổng thống tấn công!

(The Hill) – Đô đốc hồi hưu William McRaven tuyên bố trong bài xã luận, Tổng thống Donald Trump đang phá hoại Hoa Kỳ, và tương lai quốc gia rơi vào lâm nguy nếu ông Trump không bị phế truất. 

Cựu Tư lệnh các Hoạt động  Đặc biệt viết bài xã luận dưới tiêu đề “Nền Cộng hoà của chúng ta đang bị tấn công từ Tổng thống,” được đăng trên New York Times vào hôm thứ 5. Trong đó, tác giả lập luận, ông Trump đang tung ra các cuộc tấn công vào nhiều cơ quan khác nhau của Mỹ, “vào tình báo, cộng đồng thực thi công lực, Bộ Ngoại giao và báo chí.” 

“Họ nhìn thấy lãnh đạo của chúng ta đứng bên cạnh những kẻ đê tiện và những người mạnh mẽ, chọn câu chuyện của chính phủ họ hơn của chúng ta. Họ nhìn thấy chúng ta bỏ rơi đồng minh, và nghe tiếng gào thét phản bội từ chiến trường,” ông McRaven nói về những cựu chiến binh tham dự sự kiện gala của Cơ quan Dịch vụ chiến lược (OSS). 

“Khi tôi đứng trên sân diễn hành tại căn cứ Fort Bragg, một vị tướng 4 sao hồi hưu đã nắm, lắc hai cánh tay tôi, và nói lớn, “Tôi không thích Dân chủ, nhưng Trump đang tàn phá nền Cộng hoà!” cựu Đô đốc viết. 

Ông Raven đưa ra ý kiến rằng, hành vi của ông Trump tại Phòng Bầu dục có thể dẫn đến hậu quả số lượng tuyển quân thấp, vì những người Mỹ trẻ tuổi sẽ không còn tin vào chính phủ Trump và các tổng thống tương lai. “Nếu những lời hứa của chúng ta vô nghĩa, thì làm sao đồng minh tin chúng ta? Nếu chúng ta không thể có niềm tin vào các nguyên tắc của quốc gia, thì làm sao mà những người đàn ông và phụ nữ tham gia quân đội? Và nếu họ không tham gia thì ai sẽ bảo vệ chúng ta?” cựu Đô đốc đặt câu hỏi. 

Từng là Tư lệnh trưởng Bộ Tư lệnh các Hoạt động Đặc biệt từ năm 2011 đến 2014, và sau đó ông chuyển sang làm lãnh đạo hệ thống Đại học Texas. 

Hương Giang (Theo The Hill) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments