Friday, December 9, 2022
spot_img

Cựu tù binh Mỹ đào ngũ lo lắng vì tuyên bố của TT Trump

 

ABC News – Trung sĩ Bowe Bergdahl hôm thứ hai 16/10 nhận tội ‘đào ngũ và hành vi sai trái’ trong một phiên tòa quân sự ngắn ngủi tại Fort Bragg, nhưng nói anh sợ phiên tòa của mình sẽ không có công bình sau những nhận xét của TT Trump.

Mặc dù anh Bergdahl bị Taliban giam cầm 5 năm trong một cái củi sắt, TT Trump vẫn gọi anh là ‘kẻ phản bội đáng bị tử hình’ trong nhiều bài diễn văn trước đây của ông khi còn đi vận động tranh cử.

Đài ABC News hôm nay cho trình bày cuộc phỏng vấn của anh Bergdahl vào năm ngoái khi ông Trump đắc cử, trong đó anh có nói là ’”khi vị commander-in-chief mà phát biểu như thế thì phiên tòa xử anh không sao có công bình được”

Photo Credit: ABC News

Được biết anh đã nói như sau: “Chúng ta sẽ quay lại các phiên tòa mù mắt và đám đông la ó đòi treo cổ. Khi đã có người muốn treo cổ tôi thì bạn sẽ không bao giờ thuyết phục được họ bỏ được quyết định này đâu”

Vào tháng 6 năm 2009, anh Bergdahl đã đào nhiệm từ Trung Đoàn Nhảy Dù 501 ở chiến trường Afghanistan và nhanh chóng bị Taliban bắt làm tù binh. Bergdahl dã bị nhóm Haqqani của Taliban hành hạ dã man và năm 2014 được trả tự do sau khi có thỏa thuận trao đổi anh với 5 tù binh Taliban ở Guantanamo Bay.

TT Trump đã chỉ trích rất mạnh về thỏa thuận trao đổi này khi còn là ứng cử viên Tổng Thống Mỹ. Ông nói “Bergdahl chỉ là thứ rác rưởi, anh ta nên bị xử bắn ngay tức khắc, bạn biết đấy mà, chỉ cần ‘bing, bong’ là xong ngay”

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments