Tuesday, February 7, 2023
spot_img

Cựu TT Obama vận động cho Dân Chủ, nhưng né tránh đụng chạm với TT Trump

USA Today – Trong vài tháng tới, cựu TT Barack Obama sẽ xuất hiện như một người vận động nổi bật cho các ứng cử viên Dân Chủ trong kỳ bầu cử vào tháng 11, nhưng ông sẽ né tránh không thách thức trực tiếp TT Trump.

Theo lời các đồng minh của ông Obama thì người cựu TT đã có 2 nhiệm kỳ này có kế hoạch xuất hiện trong các đợt vận động quyên góp tài chính và cổ vũ cho các ứng cử viên Dân Chủ sau ngày Lễ Lao Động.

Tránh đối đầu trực tiếp với TT Trump sẽ giúp cho ông Obama rộng rãi thời gian để ráo riết vận động tại các tiểu bang như Ohio, Florida và Pennsylvania, những nơi mà TT Trump từng chiến thắng vào năm 2016, nhưng giờ đây lại trở thành các ‘chiến trường sôi động’ cho cuộc chạy đua vào Thượng Viện vào cuối năm nay.

Photo Credit: USA Today

Ed Rendell, cựu Thống Đốc Pennsylvania, một thời tùng là đồng minh của ông Obama, cho hay: “Ông ấy không cần thiết phải tỏ ra gây hấn đâu, vì làm như thế chỉ tổ chọc cho căn cứ địa của ông Trump phản pháo mà thôi”

Trong đợt vận động đầu tiên kể từ rời nhiệm sở cách đây 18 tháng, ông Obama tuyên bố hôm thứ tư trong tuần ủng hộ cho 81 ứng cử viên của Dân Chủ cho các vị trí liên bang và tiểu bang trong cuộc bầu cử.

Các phụ tá của ông Obama cho báo chí hay ông Obama có kế hoạch ủng hộ các ứng cử viên Dân Chủ ít có tiếng tăm, nhằm cố gắng vực dậy đảng Dân Chủ, nhắm tới các cuộc bầu cử tiểu bang có thể gây ảnh hưởng đến bản đồ khu vực cử tri cho cuộc bầu cử năm 2020.

Hôm nay thứ bảy cũng là sinh nhật thứ 57 của ông Obama, ông vận động ráo riết cho các ứng cử viên Dân Chủ tranh ghế Thống đốc tại các tiểu bang California, Colorado, Georgia, Illinois và Ohio, cũng như gần 20 ứng cử viên Dân Chủ ở Hạ Viện và Dân biểu Dân Chủ Jacky Rosen, người đang tranh ghế Thượng Nghị sĩ trong tháng 11.

 

Trần Vũ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT