Monday, June 5, 2023
spot_img

Cựu TT Obama: “Chương trình Obamacare thì nổi tiếng hơn TT Trump”

Cali Today News – Các quan sát viên chính trị nhận thấy cựu TT Barack Obama biết “trả thù ngọt ngào” người kế nhiệm mình khi trong tuần ông tuyên bố một câu khiến ba áo giới Mỹ để ý, đó là “chương trình Obamacare thì nổi tiếng hơn TT Trump”

Đài CNN dẫn lời nguyên văn của ông Obama tuyên bố ở Manhattan như sau: “Chưa bao giờ chương trình Affordable Care Act lại nổi tiếng như bây giờ, nó nổi tiếng hơn ông Tổng Thống đương nhiệm là cái chắc”

Theo báo Washington Post thì các dữ liệu từ Huffpost Pollster cho thấy ông Obama đã nói đúng. Tuy kết quả khảo sát cho thấy chưa đến 50%người dân Mỹ cho điểm tích cực cho chương trình Obamacare nhưng điểm số của nó vượt trội hơn điểm mà họ tín nhiệm ông Trump.

Photo Courtesy: CNN

Theo WP thì trong số 100 ngày đầu tiên làm việc của TT Trump, dù chọn ngày thứ 49 hay ngày thứ 57, thì kết quả thăm dò cho thấy Obamacare luôn được điểm cao hơn là uy tín của ông Trump.

Thậm chí báo WP còn cho là ông Trump cũng không nổi tiếng bằng bà Hillary Clinton, có lẽ vì lý do này, theo tờ báo, ông đã thua phiếu phổ thông bà Clinton đến trên 2 triệu phiếu, dù ông mới là người thắng cử, nhờ số phiếu của Cử Tri Đoàn.

Tờ báo WP kết luận: “Đối với một vị Tổn gThống hay ồn ào khoe là tỉ lệ tán thưởng của dân chúng Mỹ dành cho ông luôn ờ mức cao, những nhận xét mới nhất của ông Obama chắc chắn cũng đã làm ông đau điếng”

Trường Giang (WP)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT